Trang chủ » Khoa Dinh dưỡng

Khoa Dinh dưỡng

Giới thiệu

Với mục tiêu đảm bảo chất dinh dưỡng cho từng bệnh nhân khi đến điều trị, Bệnh viện đã đầu tư xây dựng hệ thống nhà ăn hiện đại, bàn ghế sạch sẽ đảm bảo các tiêu chí về VSATTP. Nhà ăn bệnh viện có hơn 300 chỗ ngồi phục vụ ăn uống, giải khát, cà phê theo yêu cầu và phục vụ đến tận khoa phòng điều trị.

Nhà ăn bệnh viện được phân chia rất ngăn nắp, thuận tiện, các khu chế biến, khu nấu, phòng chia thức ăn chín, khu vực ăn uống đều được chia thành các khu riêng biệt. Tất cả nhân viên trong nhà ăn được trang bị đồng phục, găng tay, tạp dề sạch sẽ, được tập huấn kiến thức VSATTP và khám sức khỏe định kỳ.

Nhân viên nhà ăn thường xuyên kiểm tra thực phẩm đầu vào, giám sát quy trình chế biến thức ăn. Sau mỗi ngày, nhân viên lưu lại mẫu những thực phẩm để kiểm tra chất lượng, cho nên tại đây chưa từng xảy ra hiện tượng ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, khoa Dinh dưỡng kết hợp với nhà ăn có chế độ ăn uống cho bệnh nhân cụ thể mắc các chứng bệnh: Suy tim, viêm dạ dày, suy thận, tiêu chảy… Sau liệu pháp điều trị khép kín với chế độ ăn phù hợp cho thấy khả năng phục hồi của bệnh nhân cao hơn.

Tất cả các dụng cụ trước khi nấu nướng đều được vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, các nhân viên làm việc tại đây cũng thường xuyên lắng nghe ý kiến đóng góp của các khách hàng, qua đó họp và rút kinh nghiệm để phục vụ mọi người một cách tốt nhất. Vì vậy, nhà ăn của bệnh viện luôn thu hút rất đông người bệnh đến ăn uống.

Khoa Dinh dưỡng phục vụ 3 bữa ăn chính trong ngày: Bữa sáng, bữa trưa và bữa tối với thực đơn phong phú, đa dạng, thay đổi theo từng ngày để tạo sự ngon miệng cho người bệnh. Trung bình hàng ngày khoa Dinh dưỡng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông phục vụ từ 150 – 200 suất ăn. Giá cả hợp lý, mỗi suất ăn từ 25.000 – 30.000đ. Đội ngũ nhân viên của khoa Dinh dưỡng có: 8 người (3 đầu bếp, 4 phụ bếp và 1 thu ngân). 3 đầu bếp chính tại khoa đều tốt nghiệp chuyên ngành nấu ăn, với kỹ năng khéo léo, tinh tế và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Việc đảm bảo chất lượng VSATTP tại bếp ăn, không chỉ giúp người bệnh có sức khỏe tốt, mà còn góp phần an sinh xã hội và mang lại hiệu quả tối đa trong quá trình điều trị bệnh.​ Bằng việc đặt chữ “Tâm” trong quá trình làm việc của các bác sĩ, cũng như những nhân viên trong nhà ăn, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hứa hẹn đây sẽ là một địa chỉ khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe uy tín của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Danh sách bác sỹ