Trang chủ » Khoa Hồi sức cấp cứu

Khoa Hồi sức cấp cứu

Giới thiệu

Khoa Hồi sức cấp cứu là khoa “đầu sóng ngọn gió” của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có nhiệm vụ cấp cứu cho tất cả các bệnh nhân nặng nhất trong bệnh viện.

Khoa Hồi sức cấp cứu là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Bệnh viện, góp phần điều trị tích cực giúp cho tình trạng bệnh nhân tiến triển tốt, làm giảm rõ rệt thời gian nằm viện cũng như tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

I. Cơ sở vật chất và nguồn nhân lực

Cùng với sự tiến bộ của y học, khoa Hồi sức cấp cứu được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân như:

– Máy thở

– Máy sốc tim

– Máy khoan hơi sọ não

– Monitor theo dõi bệnh nhân tự động

– Hệ thống 36 giường cấp cứu và giường bệnh hồi sức tích cực đa chức năng được nhập khẩu nguyên chiếc hiện đại và đồng bộ giúp cho người bệnh thoải mái khi đi nằm điều trị tại bệnh viện.

– Buồng bệnh nhân khép kín đầy đủ tiện nghi, được trang bị các loại khí như Oxy, khí hút, khí nén (O-A-V).

– Buồng điều trị Oxy cao áp

– Hệ thống phòng mổ vô khuẩn áp lực dương được thiết kế và trang bị hiện đại như máy gây mê kèm thở, máy lọc không khí cấp sạch một chiều, vô khuẩn, hiện đại nhất.

Cùng với sự phát triển của bệnh viện, khoa luôn không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ, với nguyên tắc tái đào tạo, đào tạo tại chỗ và tự đào tạo, Khoa luôn luôn cử người tham gia các lớp đào tạo dài ngày hoặc ngắn hạn cho đội ngũ y bác sỹ, khoa cũng tổ chức các buổi sinh hoạt khoa học theo từng chuyên đề vào ngày cuối tuần để đào tạo lại cho tất cả y bác sỹ trong khoa. Có 5 bác sỹ, 14 điều dưỡng được đào tạo tại các trung tâm y học lớn và được đào tạo chuyên sâu.

II. Tình hình hoạt động

– Tiếp nhận tất cả bệnh nhân nặng cần được điều trị, theo dõi, chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ được chuyển đến từ các khoa cấp cứu, các khoa lâm sàng và bệnh viện tuyến trước, các bệnh viện quận, huyện chuyển lên.

– Tính từ đầu năm 2014 đến nay, khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tiếp nhận gần 2000 ca cấp cứu.

–  Số giường kế hoạch bệnh viện giao cho 45  giường

–  Cấp cứu thành công nhiều ca bệnh nặng, phức tạp bằng các kỹ thuật hiện đại như tổn thương phổi cấp, hội chứng nguy ngập hô hấp cấp, viêm phổi nặng, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản ác tính, choáng nhiễm trùng biến chứng suy đa tạng, suy thận cấp, nhồi máu cơ tim không do huyết khối, hôn mê nhiễm toan, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu, nhồi máu não, xuất huyết não, ngộ độc cấp, tai nạn giao thông…

Chúng tôi hiểu rằng, sự sống cần được trân quý từng phút giây. Xuất phát từ suy nghĩ đó, khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẵn sàng tiếp nhận và xử lý tất cả các trường hợp, các tình huống sức khỏe bị tổn thương, bị đe dọa tính mạng khẩn cấp, luôn luôn sát cánh cùng người bệnh khi đối mặt với hiểm nguy bởi cuộc sống là vô giá!

Danh sách bác sỹ