Trang chủ » Báo Chí Nói Gì Về Chúng Tôi » Những chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ‘chở’ yêu thương đến người dân vùng lũ

Những chiến sĩ áo trắng Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông ‘chở’ yêu thương đến người dân vùng lũ

24/10/2022

Cơn bão Noru quét qua miền Trung hồi cuối tháng 9 vừa qua với cường độ cực mạnh đã gây ra nhiều tổn thất cho người dân. Mặc dù không phải là địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão Noru nhưng do mưa lớn kéo dài sau bão đã gây nên tình trạng ngập lụt nhiều nơi ở tỉnh Nghệ An. Đặc biệt, lũ quét ở huyện Kỳ Sơn – 1 huyện miền núi cao, nằm ở phía Tây tỉnh Nghệ An đã gây ra những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Hướng về những người dân đang phải gồng mình khắc phục thiệt hại nặng nề bởi bão lũ, những cán bộ y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gác lại bộn bề công việc, gấp rút chuẩn bị hàng trăm suất quà, đi theo tiếng gọi trái tim…

Hành trình về với bà con vùng lũ Kỳ Sơn của các cán bộ, y bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông bắt đầu từ lúc rạng sáng, trong thời tiết mưa gió, với những cung đường núi dốc, lầy lội, trơn trượt… phía trước. Nhưng hình ảnh những người dân vất vả, thiếu thốn đang mong ngóng, tiếp thêm động lực tinh thần cho các tình nguyện viên nỗ lực quyết tâm.

Sau hơn 7 tiếng vượt quãng đường gần 300 km, đoàn đã đến thị trấn Mường Xén, nơi cơn lũ dữ vừa đi qua. Đường sá vẫn lầy lội, nhiều đoạn ngập nước, nhiều toà nhà, công sở còn dọn dẹp sau lũ, dấu vết bùn đất còn vương vãi khắp nơi.

Để vào được vùng tâm lũ Tà Cạ, đoàn phải mượn xe máy tiếp tục hành trình vận chuyển hàng, men theo những cung đường còn lầy lội, ngập nước.

Các chiến sĩ áo trắng nay trở thành các tình nguyện viên tận tình, tâm huyết, cùng bà con bưng bê, dùng xe máy vận chuyển nhu yếu phẩm, tự tay chia các suất quà nhỏ…

Nỗ lực sau hành trình dài khó khăn, đoàn đã đến được bản Sơn Hà và Hòa Sơn, xã Tà Cạ, nơi cơn lũ tàn phá dữ dội nhất. Khung cảnh sau lũ vẫn hoang tàn, đường sá vẫn chất đống những đất đá, lầy lội, chằng chịt rãnh bánh xe đi vào cứu trợ. Những mái nhà xơ xác, đổ nát… Dân bản nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, sau khi chống chọi với cơn lũ dữ.

Những cụ già, những phụ nữ gương mặt vẫn thoáng thất thần, lo lắng nhưng nụ cười đã ấm áp trở lại khi được những món quà “gói trọn yêu thương” của các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gửi tặng.

Anh Vi Như Cường – Công chức văn hóa xã Tà Cạ chia sẻ: “Người dân Tà Cạ biết ơn những tấm lòng thơm thảo của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã hỗ trợ 250 suất quà (tiền mặt và các đồ dùng, nhu yếu phẩm và một cơ số thuốc) trị giá 100 triệu đồng; thiết thực giúp các gia đình bị trôi nhà, hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi trận lũ khắc phục khó khăn, đảm bảo sức khỏe để sớm ổn định cuộc sống”.

Nhìn nét mặt rạng ngời niềm vui, đón nhận những lời cám ơn của người dân nơi đây, các chiến sĩ tình nguyện áo trắng thấy thật ấm lòng, mọi mệt nhọc, vất vả dường như tan biến…

“Những món quà của cán bộ, nhân viên y tế của Bệnh viện được gấp rút chuẩn bị, dù nhỏ thôi nhưng là cả tấm lòng của chúng tôi, với tinh thần tương thân tương ái; mong được góp sức mình giúp đỡ bà con sớm vượt qua khó khăn hoạn nạn” – Ths.BS Thái Doãn Công – Phó Giám đốc Bệnh viện chia sẻ.

Có tận mắt chứng kiến cuộc sống sau khi cơn lũ “quét” qua, bản làng hoang tàn, trơ trọi, mới thấu hiểu nỗi vất vả, thiếu thốn và cả nguy cơ bệnh tật của người dân Tà Cạ.

Chia tay bà con Tà Cạ, những dáng hình gầy guộc, ánh mắt còn chất chứa âu lo sau lũ, những đứa trẻ lấm lem bùn đất vẫn vương vấn mãi… thôi thúc các cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Cửa Đông trở lại nơi này để giúp đỡ nhiều hơn những người dân bản nghèo khó.

“Các cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ bằng những món quà nhỏ, thiết thực. Trở về sau chuyến đi này, chúng tôi sẽ lên kế hoạch về những buổi khám sức khỏe tổng quát, kịp thời chăm sóc, hỗ trợ sức khỏe cho bà con; mong rằng giúp người dân Tà Cà sớm vượt qua khó khăn, cuộc sống bình yên trở lại “ÔNG NGUYỄN XUÂN TÀI – PHÓ TỔNG GIÁM ĐỐC BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG

Được biết, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thường xuyên tổ chức các hoạt động từ thiện xã hội ý nghĩa như: Khám, cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, thương binh, người nghèo; ủng hộ Tết vì người nghèo và ủng hộ đồng bào lũ lụt…; với tổng kinh phí hỗ trợ hàng năm lên tới 1 tỉ đồng.

Với những chiến sĩ áo trắng hạnh phúc được thực hiện sứ mệnh cứu người, niềm hạnh phúc ấy đã và đang được các cán bộ, y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông lan tỏa, khi họ đã và đang nối dài “hành trình yêu thương” đến với người dân khắp mọi miền…

Với phương châm vì sức khỏe của người dân, đội ngũ cán bộ y tế bệnh viện luôn nỗ lực học tập, trau dồi trình độ chuyên môn; để từng bước nâng cao chất lượng điều trị và thái độ phục vụ, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Chính vì vậy, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trở thành địa chỉ tin cậy cho nhân nhân trong tỉnh, các vùng phụ cận. Các dịch vụ của bệnh viện khám chữa bệnh ngày các được phát triển để đáp ứng nhu cầu bệnh nhân như: thai sản, khám tổng quát, khám nam khoa…của các khoa nội, khoa ngoại, răng hàm mặt, tai mũi họng

Bình luận

Tin liên quan