Trang chủ » Bệnh Tiêu Hóa » Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, xóa tan nỗi lo mổ mở

Phẫu thuật nội soi tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, xóa tan nỗi lo mổ mở

08/12/2022

Nội soi tán sỏi thận qua da là một phương pháp nội soi đặc biệt để điều trị sỏi thận và sỏi niệu quả hiệu quả cao. Bệnh nhân sẽ được gây mê toàn thân, sau đó bác sĩ phẫu thuật sẽ dùng 1 kim chọc qua da vùng lưng vào trong thận.

Đường hầm của kim chọc dò sẽ được nong rộng bằng dụng cụ nong để đạt được kích thước mong muốn, qua đó cho phép đưa vào máy nội soi và dùng năng lượng laser tán sỏi. Sỏi sẽ được tán thành mảnh vụn và đồng thời hút ra ngoài. Sau đó, cũng qua đường hầm, bác sỹ đặt một ống thông thận giúp việc chụp kiểm tra sau mổ. Ống thông này sẽ được rút ra sau 24 – 48 giờ.

Với phương pháp PTNS tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ, bệnh nhân không còn nỗi lo phải chịu đựng vết mổ dài 10-15cm và nỗi đau dai dẳng sau phẫu thuật, bởi vì với phương pháp này người bệnh được điều trị ít xâm lấn, vết mổ chỉ dưới 1cm, bảo tồn chức năng thận, phục hồi nhanh sau mổ và thời gian nằm viện ngắn.
Bệnh nhân N.V.B chia sẻ: “Bác từng phải phẫu thuật cắt thận bán phần để lấy sỏi cách đây 10 năm, mới đây lại được bác sĩ chỉ định phẫu thuật vì sỏi thận tái phát. Bác rất sợ vì trước đây mổ xong rất lâu lành, phải nằm cả tuần mới ngồi dậy được, nhất là khi trái gió trở trời vết mổ lại đau. Thế mà làm PTNS qua da bằng đường hầm nhỏ ngày thứ 2 đã đi lại được, không nghĩ lại nhẹ nhàng đến như thế. Ở đây cũng được bác sĩ Trịnh Duy Vinh và các y, bác sĩ của khoa thăm khám thường xuyên nên cảm giác yên tâm, mà sức khỏe cũng hồi phục nhanh”.”
Bệnh nhân T.V.N cũng chia sẻ: “Qua tìm hiểu được biết Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có phương pháp tán sỏi qua da hiện đại, bệnh nhân không phải phẫu thuật mổ mở, rất phù hợp với những người cao tuổi, sức khỏe yếu như tôi. Đặc biệt, trực tiếp bác sĩ giỏi, đầu ngành thực hiện nên gia đình rất yên tâm, quyết định thực hiện theo phương pháp này”
PTNS tán sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ là phương pháp được nhiều người bệnh lựa chọn tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Người bệnh không cần đi xa mà vẫn có thể được tiếp cận phương pháp điều trị hiện đại, tiên tiến nhất.

Bình luận

Tin liên quan