Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn nhận diện người bệnh, phòng ngừa sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Tập huấn nhận diện người bệnh, phòng ngừa sự cố y khoa tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

07/03/2019

Môi trường y tế là một môi trường nguy cơ cao, nơi các sai sót có thể xảy ra bất cứ thời điểm nào từ khâu chẩn đoán cho đến điều trị, có thể khẳng định rằng ở bất cứ công đoạn nào của mọi quy trình khám bệnh, chữa bệnh đều chứa đựng các nguy cơ tiềm tàng cho người bệnh. Do đó, để hạn chế được sự cố y khoa không mong muốn, nhận diện được người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tổ chức buổi tập huấn toàn bộ cán bộ, nhân viên.

Tại buổi tập huấn, cán bộ nhân viên được trang bị kiến thức  về các nguyên tắc chung trong nhận diện người bệnh như xác định chính xác cá nhân người bệnh và cả những gì liên quan đến người bệnh như hồ sơ bệnh án, đơn thuốc, phiếu xét nghiệm, máu chế phẩm máu, bệnh phẩm xét nghiệm … Có thể nhấn mạnh một nguyên tắc chung, trước khi cung cấp bất kì dịch vụ gì cho người bệnh, cần phải xác nhận đúng người bệnh.

Buổi tập huấn đã giúp cán bộ nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có thêm kinh nghiệm, tiếp cận được những kiến thức mới trong việc phòng ngừa sự cố y khoa; phòng ngừa sai sót trong sử dụng thuốc, phẫu thuật, thủ thuật; trong chăm sóc và sử dụng trang thiết bị vật tư y tế; phòng và kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện.

Học viên cũng được hướng dẫn về các quy định, quy trình báo cáo sự cố y khoa như quy trình xử lý, báo cáo sự cố, bảo đảm xác định chính xác người bệnh; bảo đảm trao đổi thông tin của nhân viên y tế trong khám và điều trị bệnh,…Đặc biệt, thông qua buổi tập huấn, Bác sĩ Nguyễn Xuân Loan cũng đã phổ biến cho bác sĩ và điều dưỡng bệnh viện về mã hóa bệnh tật theo ICD10.

 

Bình luận

Tin liên quan