Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Tập huấn tương tác thuốc và cách xử trí tương tác thuốc

Tập huấn tương tác thuốc và cách xử trí tương tác thuốc

23/04/2019

Ngày 23/4, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn tương tác thuốc và cách xử trí tương tác thuốc cho tất cả cán bộ, nhân viên.

Tương tác thuốc là vấn đề thường gặp trong thực hành lâm sàng và là một trong những nguyên nhân gây ra các biến cố bất lợi về thuốc. Cùng với sự phát triển của khoa học và y học đã tạo điều kiện cho các cán bộ y tế tiếp cận các nguồn cơ sở dữ liệu về thuốc đa dạng và phong phú hơn. Qua đó, nhận thấy tầm quan trọng của tương tác thuốc trong thực hành lâm sàng để có hướng sử dụng thuốc, thận trọng và cân nhắc khi phối hợp thuốc trong từng nhóm bệnh.

Tại buổi tập huấn, Dược sĩ Nguyễn Ngọc Cầu, khoa Dược đã giúp cho cán bộ, nhân viên hiểu thêm và nắm bắt kiến thức về tương tác giữa các loại thuốc trên cơ sở dược lực học và dược động học; những lợi ích và có hại khi dùng phối hợp giữa các loại thuốc với nhau nhằm đảm bảo “an toàn cho người bệnh khi sử dụng thuốc”, từ đó có hướng điều trị và chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Các học viên đã được trang bị những kiến thức về những triệu chứng cụ thể khi bị tương tác thuốc và cách xử trí từng trường hợp một. Đồng thời, các học viên cũng đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn chỉ ra nhiều vấn đề còn tồn tại cần được khắc phục nhằm đẩy lùi các tác hại không mong muốn của thuốc.

Bình luận

Tin liên quan