Trang chủ » Tin tức y khoa » Biến chứng khi “Xem nhẹ” bệnh Gout

Biến chứng khi “Xem nhẹ” bệnh Gout

23/11/2020
Biến chứng của bệnh Gout
Bệnh nhân V.V.M (82 tuổi, Anh Sơn) mắc phải bệnh Gout hơn 10 năm nay song với tâm lý chủ quan, ông không điều trị mà còn ăn uống thoải mái, lười vận động và lạm dụng thuốc giảm đau mỗi lần bệnh tái phát.
Đến thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, bệnh trở nên nặng hơn, toàn thân nổi nhiều cục tophi lớn tại các khớp xương gây biến dạng xương khớp, viêm loét đầu ngón chân, tổn thương gan, thận.
Theo các Bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, gout là bệnh lý rối loạn chuyển hóa acid uric, có xu hướng ngày càng tăng trong những năm gần đây. Bệnh Gout nếu không được phát hiện và chữa trị một cách hiệu quả có thể gây ra các biến chứng như: Viêm khớp, ảnh hưởng chức năng vận động các khớp, ảnh hưởng chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí có thể gây tàn phế, suy thận và tổn thương nhiều bệnh nội khoa khác….
Bệnh Gout có các triệu chứng như:
– Tại các vị trí khớp có dấu hiệu sưng đỏ, viêm, cảm giác nóng quanh khớp, chạm vào đau nhức dữ dội, nhất là vào buổi tối.
– Hạn chế vận động. Cơn đau kéo từ 5 – 7 ngày sau đó giảm dần, khi hết đau thì khớp hoạt động trở lại bình thường.
– Sức khỏe giảm sút, kém ăn, sốt nhẹ, ớn lạnh…
>> Khi có các biểu hiện trên, người bệnh cần đến cơ sở y tế có chuyên khoa để thăm khám. Bằng việc phối hợp chế độ sinh hoạt, ăn uống khoa học và sử dụng thuốc hợp lý theo chỉ định của Bác sĩ nhằm kiểm soát các triệu chứng và ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra./.
———
 BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG
— Uy tín – Niềm tin – Chất lượng —
 Hotline: 0238.3569.888
Thời gian làm việc và hưởng quyền lợi BHYT: Tất cả các ngày trong tuần
Add: 136-143 Nguyễn Phong Sắc – Tp Vinh – tỉnh Nghệ An

Bình luận

Tin liên quan