Trang chủ » Tin tức y khoa » BVĐK CỬA ĐÔNG – QỦA NGỌT SAU QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

BVĐK CỬA ĐÔNG – QỦA NGỌT SAU QUÁ TRÌNH ĐỔI MỚI HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG CỦA NGƯỜI BỆNH

24/11/2018

“Khoa Nội Tim mạch viện ta. Chăm sóc người bệnh như là người thân. Thuốc men thăm hỏi ân cần. Lương y từ mẫu xa gần tiếng thơm. Lần đầu nằm viện Cửa Đông. Những điều mắt thấy trong lòng vui sao”.

Trên đây là trích dẫn những vẫn thơ tri ân bày tỏ sự hài lòng về thái độ phục vụ và điều trị tận tình, chu đáo của tập thể đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện của cụ Nghiêm Toản – 97 tuổi ở P.Trung Lương – TX Hồng Lĩnh – Hà Tĩnh, sau 6 ngày điều trị tại Khoa Nội tim mạch – BVĐK Cửa Đông.

Sự tin tưởng, những tình cảm quý mến của quý bệnh nhân xa, gần đối với bệnh viện ngày hôm nay, đó chính là kết quả của một quá trình dài hoàn thiện và đổi mới của BVĐK Cửa Đông.

Đổi mới phong cách phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh không chỉ gắn liền với nhiệm vụ phát triển cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại, nâng cao chất lượng chuyên môn phục vụ tốt cho công tác khám chữa bệnh mà còn phải tập trung làm tốt các yếu tố như: Xây dựng môi trường bệnh viện xanh – sạch – đẹp, cải tiến quy trình KCB giảm sự phiền hà, thái độ giao tiếp của đội ngũ cán bộ y tế đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân,…

Hòa chung với phong trào đổi mới của toàn ngành y tế, những năm vừa qua BVĐK Cửa Đông không ngừng nỗ lực hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Bên cạnh việc tập trung nâng cao chất lượng chuyên môn, đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp. Bệnh viện đã kịp thời tháo gỡ, đổi mới thủ tục hành chính để giảm sự phiền hà cho bệnh nhân. Kèm với đó là những hành động mang ý nghĩa thiết thực và nhân văn cao cả đó là thường xuyên thăm hỏi, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn  đang điều trị tại bệnh viện.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn đưa ra nhiều biện pháp tích cực để hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Những phương châm, khẩu hiệu thiết thực lấy bệnh nhân làm trung tâm được đề ra và nghiêm túc thực hiện trong toàn đội ngũ nhân viên của bệnh viện như: “Tất cả vì người bệnh”; “3 xin, 3 luôn: Xin chào, xin lỗi, xin cảm ơn. Luôn mỉm cười, luôn chia sẻ, luôn giúp đỡ”; “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”, và luôn xem tất cả bệnh nhân như là người thân của mình.

Để ngày càng nâng cao hơn nữa uy tín cũng như chất lượng KCB tại bệnh viện và củng cố niểm tin của người bệnh, vừa qua, BVĐK Cửa Đông tiếp tục tổ chức chương trình tập huấn cho hơn 100 cán bộ điều dưỡng, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh với nội dung “Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”.

Kỹ năng giao tiếp ứng xử đóng vai trò rất lớn trong các cơ sở KCB, đặc biệt là đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh những người thường xuyên tiếp xúc với bệnh nhân. Đây là cơ hội để cán bộ y tế tạo hình ảnh mới về nghề nghiệp, tăng cường niềm tin cho bệnh nhân.

Tại buổi tập huấn, Điều dưỡng trưởng – BVĐK Cửa Đông Nguyễn Thị Vân chia sẻ: “Đối với đội ngũ điều dưỡng viên, kỹ thuật viên và nữ hộ sinh, ngoài kiến thức chuyên sâu cần hoàn thiện kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Để mang lại kết quả điều trị tốt nhất, cũng như hướng tới sự hài lòng của người bệnh, đội ngũ cán bộ y tế phải luôn ân cần cởi mở, giúp người bệnh có tâm lý thoải mái. Phải có kiến thức chuyên ngành để giải thích, hướng dẫn tận tình, tỷ mỷ cho bệnh nhân hiểu vấn đề. Luôn tạo sự thân thiện bằng cách chủ động lắng nghe, chia sẻ và đồng cảm với người bệnh.”

Với sự đổi mới phù hợp và kịp thời, thời gian qua BVĐK Cửa Đông đã tạo dựng được hình ảnh một bệnh viện uy tín về chất lượng chuyên môn, mẫu mực về y đức, để lại ấn tượng đẹp đẽ trong lòng quý bệnh nhân.

Phòng Marketing – Bệnh viện đa khoa Cửa Đông

Bình luận

Tin liên quan