Trang chủ » Tin tức y khoa » BVĐK Cửa Đông: Thực hiện thành công phẫu thuật trượt đốt sống thắt lưng cho bệnh nhân

BVĐK Cửa Đông: Thực hiện thành công phẫu thuật trượt đốt sống thắt lưng cho bệnh nhân

09/05/2022

Vừa qua, BVĐK Cửa đông đã thực hiện phẫu thuật thành công ca trượt đốt sống lưng cho bệnh nhân Lương Thị G.  41 tuổi ( Con Cuông – Nghệ An).

Bệnh nhân G. xuất hiện tình trạng đau vùng cột sống thắt lưng, đau lưng nhiều lan xuống hai chân, tê hai chân khoảng 1 năm nay. Thời gian gần đây diễn biến bệnh ngày càng nặng, đi lại hạn chế nên đã quyết định xuống BVĐK Cửa Đông thăm khám và điều trị.

Dựa vào kết quả cận lâm sàng, chụp X-Quang, MRI cột sống lưng bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị trượt độ II đốt sống L4-L5. Sau khi hội chân liên chuyên khoa các bác sĩ BVĐK Cửa Đông đã chỉ định phẫu thuật cố định cột sống bằng Vis qua cuống – giải ép thần kinh lối sau hàn xương liên thân đốt.

Ca mổ được thực hiện thành công sau gần 2 tiếng. Hai ngày sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi tốt, có thể tập vận động sớm sau mổ như ngồi dậy và tập đi lại. 10 ngày sau phẫu thuật, người bệnh xuất viện ra về trong tình trạng vết mổ ổn định, cải thiện được tình trạng đau lưng và đi lại bình thường.

BSCKI Nguyễn Đình Trung, khoa Ngoại – CTCH, trưởng kíp phẫu thuật cho biết:“Phẫu thuật cột sống để điều trị những bệnh lý thường gặp như thoát vị đĩa đệm cột sống cổ, cột sống thắt lưng, trượt cột sống, hẹp ống sống hay chấn thương cột sống đã trở thành thường quy tại bệnh viện. Nhưng hiện nay, vẫn còn nhiều bệnh nhân khi đến bệnh viện đã ở giai đoạn cột sống bị tổn thương nhiều, thậm chí cột sống bị biến dạng ảnh hưởng đến chức năng thần kinh như đau lan ra tay hay xuống chân kèm yếu tay, chân. Vậy nên, khi có những dấu hiệu bệnh lý về cột sống như đau cột sống kèm tổn thương thần kinh thì bệnh nhân nên đến bệnh viện để các bác sĩ thăm khám, chụp cộng hưởng từ và chẩn đoán chính xác. Từ đó, có phương pháp điều trị kịp thời không để bệnh kéo dài, gây giảm chất lượng cuộc sống và sức khỏe của người bệnh”.

>> Hiện tại, Bệnh viện đa khoa Đa khoa Cửa Đông phát triển và đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại như hệ thống máy C-Arm, MRI, CT, kính hiển vi phẫu thuật giúp chẩn đoán chính xác và sẵn sàng trong điều trị, phẫu thuật các trường hợp về cột sống, sọ não và chấn thương phức tạp. Đặc biệt, bệnh viện thường xuyên phối hợp cùng các bác sĩ chuyên gia đầu ngành tạo cơ hội cho bệnh nhân được khám, điều trị, phẫu thuật trực tiếp hiệu quả, góp phần rút ngắn thời gian di chuyển, chờ đợi và tiết kiệm chi phí.

Bình luận

Tin liên quan