Trang chủ » Tin tức y khoa » ĐẨY LÙI GAN NHIỄM MỠ BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

ĐẨY LÙI GAN NHIỄM MỠ BẰNG CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG HỢP LÝ

12/08/2019

Gan nhiễm mỡ là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan lớn hơn 5% trọng lượng gan.

Thống kê cho thấy có khoảng 20-30% người dân Việt Nam mắc bệnh gan nhiễm mỡ.

Nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ chủ yếu là do: uống nhiều bia rượu, tăng mỡ máu hoặc nhiễm viêm gan virus, béo phì hoặc suy dinh dưỡng, chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày không hợp lý…

Một số thực phẩm tốt cho người bệnh gan nhiễm mỡ:

Ngô: Ngô là một loại ngũ cốc rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ. Trong ngô có chứa nhiều axit béo không no và có tác dụng thúc đẩy quá trình chuyển hóa chất béo.

Rau cần: Rau cần có tác dụng làm mát gan và hạ cholesterol trong máu, thúc đẩy quá trình bài tiết cũng như làm sạch huyết dịch.

Nấm hương: Trong nấm hương có nhiều hoạt chất có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong máu, gan.

Ăn cà chua chín: Các hoạt chất trong cà chua có tác dụng rất tốt trong hỗ trợ điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

 

Ngoài ra, để ngăn ngừa bệnh gan nhiễm mỡ ung thư các bệnh lý về gan khác, bạn có thể khám Tầm soát gan mật tại các Bệnh viện có chuyên khoa.

Để phát hiện bệnh gan nhiễm mỡ sớm nhất, chúng ta cần đi khám sức khỏe định kỳ thường xuyên, với các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh và khám lâm sàng do các bác sĩ thực hiện, sẽ giúp người bệnh dễ dàng phát hiện gan nhiễm mỡ ngay từ giai đoạn đầu tiên.

Hiện nay, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có khám Tầm soát và điều trị các bệnh lý về Gan mật: Gan nhiễm mỡ, virus viêm gan A, B, C, D, E, G; xơ gan,…

Đánh giá trạng thái gan mật qua hình ảnh siêu âm đàn hồi mô

 

Vì sức khỏe của mình và người thân trong gia đình, hãy tầm soát viêm gan sớm để được các bác sĩ chẩn đoán bệnh và tư vấn theo dõi điều trị.

 

 

Bình luận

Tin liên quan