Trang chủ » Tin tức y khoa » Đi nội soi đường mũi tá hỏa phát hiện dị vật đâm xuyên dạ dày

Đi nội soi đường mũi tá hỏa phát hiện dị vật đâm xuyên dạ dày

03/10/2020
Mẩu xương cá dài 1,5 x 2 cm trong thực quản bệnh nhân
Bệnh nhân N.H.K. (64 tuổi, Hưng Phúc, tp Vinh) sau khi ăn cá một ngày bỗng dưng thấy đau tức nhiều vùng ngực, nuốt vướng, ăn vào buồn nôn và ho nhiều, ông được người thân giới thiệu đến bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để khám.
Qua thăm khám, bác sĩ đã chỉ định nội soi dạ dày đường mũi và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết để tìm hiểu kĩ nguyên nhân.
Khi nội soi, bác sĩ phát hiện đến 1/3 giữa thực quản có 01 dị vật xương cá, 01 đầu nhọn, 01 đầu tù, 2 cạnh sắc cà vào 2 thành thực quản.
Ngay lập tức, các bác sỹ, kỹ thuật viên đã tiến hành nội soi gắp dị vật. Đó là một mẩu xương cá dài 1,5 x 2 cm.

Các bác sỹ, kỹ thuật viên tiến hành nội soi gắp dị vật cho bệnh nhân K
Sau nội soi gắp thành công xương cá ra khỏi dạ dày, qua kiểm tra lại bệnh nhân đã thấy đỡ đau ngực, không còn cảm giác buồn nôn, nuốt vướng; được kê thuốc điều trị, xuất viện ngay trong ngày và hẹn tái khám sau 1 tuần.
Bệnh nhân K. chia sẻ: Tôi rất bất ngờ và không nghĩ rằng mảnh xương cá lại khiến tôi đau đớn, khó chịu đến như vậy. Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên bệnh viện đa khoa Cửa Đông đã kịp thời phát hiện, nhanh chóng gắp dị vật giúp tôi ổn định lại sức khỏe./.