Trang chủ » Tin tức y khoa » Đón chào thập kỷ mới bằng niềm vui của người bệnh

Đón chào thập kỷ mới bằng niềm vui của người bệnh

01/01/2020

Năm 2019 khép lại, bước sang một thập kỷ mới hứa hẹn những kỳ tích mới, mở đầu với niềm vui của gia đình bệnh nhân ông Nguyễn Văn A. 60 tuổi, ở Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Cách đây gần 03 tháng, ông A. vào rừng khai thác keo không may bị cành cây đập vào đầu, sau đó xuất hiện những cơn đau đầu tăng, theo từng cơn, sưng nề khối u vùng trán trái, cơ thể suy nhược. Đã đi thăm khám điều trị nhiều nơi nhưng không thuyên giảm.

Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông, bệnh nhân được tiến hành thực hiện các xét nghiệm cơ bản, ưu tiên chụp CT để được chẩn đoán. Ngay khi có kết quả chụp CT, các bác sĩ kết luận: bệnh nhân bị u xương sọ trán trái tiêu xương, xâm lấn phần mềm xung quanh, cần phẫu thuật ngay.

Sau hơn 1 giờ phẫu thuật, ca mổ thành công. Hiện tại, sức khỏe ông A. phục hồi tốt, tỉnh táo và ăn uống sinh hoạt bình thường trở lại.

Vợ ông A. vui mừng cho hay: “Chân thành cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông đã cứu giúp chồng tôi thoát khỏi cơn đau hành hạ suốt 3 tháng trời ròng rã vừa qua. Nhìn ông đau, gia đình tôi đứng ngồi không yên, ai bày đâu đi đó, chạy vạy khắp nơi từ tuyến trung ương về các thầy lang trong vùng…Nay gia đình tôi có thể vui vẻ, yên tâm sớm về quê đoàn tụ cùng con cháu đón chào năm mới rồi”.