Trang chủ » Tin tức y khoa » Lưu ý bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong thời tiết giá rét

Lưu ý bảo vệ sức khỏe người cao tuổi trong thời tiết giá rét

11/01/2021
Các bác sỹ BVĐK Cửa Đông khuyến cáo: Thời tiết chuyển lạnh, nhiệt độ xuống mức thấp gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, nhất là với người cao tuổi có nhiều bệnh nền và sức đề kháng kém. Các nhóm bệnh bị ảnh hưởng bởi thời tiết giá rét bao gồm: bệnh lý tim mạch, bệnh lý hô hấp, bệnh lý thần kinh – cơ xương khớp…
Bác sĩ cũng đưa ra một số lời khuyên để bảo vệ sức khỏe cho đối tượng người cao tuổi như sau:
– Với những người bệnh có bệnh lý mãn tính về tim mạch, hô hấp cũng như bệnh lý khác cần sử dụng thuốc đều đặn, thường xuyên theo chỉ định của bác sĩ và tuyệt đối không được bỏ thuốc.
– Người cao tuổi cần kiểm tra sức khỏe định kỳ, theo dõi thường xuyên để khi có những thay đổi bất thường trong chỉ số sức khỏe của người bệnh, bác sĩ có thể xử lý kịp thời.
– Khi thời tiết giá rét, chúng ta cần giữ thể chất thật tốt bằng cách giữ ấm cơ thể, đảm bảo ăn uống đủ chất dinh dưỡng để tăng sức đề kháng có thể chống chọi lại bệnh tật.
– Tập luyện thể dục thể thao đều đặn, vừa sức, không tập thể dục ngoài trời rét tránh nguy cơ đột quỵ.
>>Đặc biệt, người bệnh có bệnh mãn tính như phổi tắc nghẽn mãn tính hay bệnh lý xương khớp không nên vì thời tiết giá rét mà ngại đến bệnh viện, tránh tình trạng bệnh trở nặng mới nhập viện gây khó khăn trong điều trị và có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bình luận

Tin liên quan