Trang chủ » Tin tức y khoa » Niềm vui của cụ bà 101 tuổi sau khi được thay khớp háng thành công

Niềm vui của cụ bà 101 tuổi sau khi được thay khớp háng thành công

21/04/2020

Vừa qua, cụ Lê Thị N. 101 tuổi, ở xã Lam Sơn, Đô Lương) đã được xuất viện với sức khỏe hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật thay khớp háng thành công.

Cụ nhập viện trong tình trạng thể tạng suy kiệt, háng phải bị sưng lớn, biến dạng, đau nhức không di chuyển được do bị trượt chân ngã 10 ngày trước đó. Sau quá trình thăm khám và chụp XQ, các bác sĩ chẩn đoán cụ bị gãy liên mấu chuyển xương đùi phải phức tạp, cần phải phẫu thuật thay khớp háng phải bán phần có cement.

Ca phẫu thuật do ekip các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tiến hành thành công

Sau gần 1 giờ tiến hành phẫu thuật, ca mổ đã thành công. Anh Hồ Hữu T. con trai bà N. không giấu được niềm vui: “Trước khi đưa mẹ đi mổ khớp, gia đình đã rất lo lắng vì mẹ đã rất lớn tuổi, thể trạng yếu kém và có tiền sử bệnh lý viêm phế quản. Được sự chăm sóc chu đáo, tận tình của đội ngũ y bác sĩ BVĐK Cửa Đông hiện tinh thần mẹ ổn định, ăn uống tốt và đã vận động được. Còn chi phí ca mổ được bảo hiểm y tế thanh toán một số mục góp phần tiết kiệm chi phí”.

Sức khỏe ̣cụ Lê Thị N. hoàn toàn bình phục sau ca phẫu thuật

Theo BSCKI. Nguyễn Đình Trung, chuyên khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Gãy cổ xương đùi là một tai nạn rất hay gặp ở người cao tuổi, chủ yếu là do ngã trượt chân trên nền cứng, ngã đập vùng hông xuống đất… Việc phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân cao tuổi là một tiến bộ của y học, kỹ thuật này đòi hỏi độ chính xác cao và quá trình chăm sóc hồi sức hậu phẫu phải tốt.

Trường hợp của cụ N. là một trong rất nhiều ca phẫu thuật thay khớp háng thành công, cải thiện tình trạng đau và phục hồi vận động tốt tại bệnh viện.

Bình luận

Tin liên quan