Trang chủ » Tin tức y khoa » Nội soi rửa khớp gối điều trị thoái hóa khớp hiệu quả tại BVĐK Cửa Đông

Nội soi rửa khớp gối điều trị thoái hóa khớp hiệu quả tại BVĐK Cửa Đông

28/01/2021
Bệnh nhân Lê Thị D. (61 tuổi, Hưng Dũng, Tp.Vinh), bị thoái hóa khớp gối đã điều trị thuốc nhiều lần nhưng không đỡ, nay sưng đau khớp gối, hạn chế vận động khớp gối phải, sưng nóng đỏ đau được người nhà đưa vào bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thăm khám và chẩn đoán thoái hóa khớp gối độ III và được phẫu thuật nội soi rửa khớp….
Sau phẫu thuật 7 ngày, người bệnh ổn định, ăn uống tốt, hết đau đớn, đi lại được với khung hỗ trợ.
Theo BSCKI. Nguyễn Đình Trung – khoa Ngoại, CTCH bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Điều trị thoái hóa khớp gối có nhiều phương pháp như: dùng thuốc,vật lý trị liêu, phẫu thuật nội soi làm sạch khớp, đục xương chỉnh trục hoặc thay khớp. Kỹ thuật phẫu thuật nội soi làm sạch khớp gối thường được lựa chọn điều trị cho bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối độ II-III. Đây là phương pháp điều trị ít xâm lấn, hiệu quả, ít biến chứng và chóng hồi phục.
Phẫu thuật nội soi khớp được bác sĩ tiến hành rạch một đường nhỏ trên vùng da đầu gối và đưa dụng cụ Camera vào để quan sát bên trong khớp gối; sau đó dùng nước muối sinh lý để bơm rửa khớp và loại bỏ tổ chức thoái hóa ra ngoài. Đồng thời, kết hợp sửa chữa những tổn thương do quá trình thoái hóa hoặc chấn thương trước đó gây ra như lấy bỏ các mảnh dị vật do vỡ sụn khớp, cắt lọc tổ chức màng hoạt dịch bị viêm hoặc sụn chêm bị rách.
>> Hiện nay, BVĐK Cửa đông đã thực hiện phẫu thuật nội soi làm sạch khớp thường quy cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối và sử dụng phương pháp tế bào gốc (PIP) mang lại hiệu quả cao cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối.