Trang chủ » Tin tức y khoa » Nụ cười tập đi ở tuổi 75

Nụ cười tập đi ở tuổi 75

16/11/2019

Ông Lê Quý Đông (75 tuổi) phường Trường Thi, TP Vinh, Nghệ An, bị choáng, ngã đập mông trái xuống nền cứng. Sau ngã, bệnh nhân đau khớp háng trái, bất lực vận động chân trái được người nhà đưa vào khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chẩn đoán và điều trị.

Qua thăm khám và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, kết quả chụp XQ cho thấy bệnh nhân bị gãy liên mẫu chuyển xương đùi trái, cần phẫu thuật thay khớp háng trái bán phần để giúp bệnh nhân có thể đi lại dễ dàng và chấm dứt những cơn đau hành hạ.

Chỉ 1 ngày sau mổ, bệnh nhân sớm bình phục, có thể ăn uống và vận động nhẹ nhàng, dự kiến xuất viện trong vài ngày tới. Ông cười vui: “Tôi đã 75 tuổi, bị ngã chấn thương cứ ngỡ phải nằm một chỗ, phụ thuộc xe lăn đến hết đời. Sau quyết định phẫu thuật thay khớp háng trái bán phần chân tôi đã có thể tập đi lại bằng nạng và sớm trở lại sinh hoạt bình thường.

“Cảm ơn đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng viên khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã xóa tan những lo lắng của tôi, giúp tôi có thêm cơ hội tận hưởng tuổi già”, ông Đông xúc động.

Bình luận

Tin liên quan