Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật cố định cột sống bằng Vis qua cuống thành công cho bệnh nhân

Phẫu thuật cố định cột sống bằng Vis qua cuống thành công cho bệnh nhân

01/04/2021
Ê kíp phẫu thuật cho bệnh nhân C tại bệnh viện đa khoa Cửa Đông
Bệnh nhân Nguyễn Văn C. (48 tuổi – Lộc Hà, Hà Tĩnh) bị ngã dàn giáo cao khoảng 3m. Sau tai nạn, bệnh nhân xuất hiện cơn đau nhiều vùng cột sống thắt lưng, bất lực vận động vùng lưng, tê hai chân. Nhanh chóng, bệnh nhân được người nhà đưa vào phòng khám để chụp phim, được chẩn đoán gãy cột sống và chuyển sang bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để phẫu thuật, điều trị.
Qua kết quả chụp CT scaner cột sống thắt lưng kết luận: vỡ xẹp đốt sống D12, chấn thương gãy cột sống thắt lưng nặng mất vững. Các bác sĩ ngoại – chấn thương chỉnh hình tiến hành hội chẩn và quyết định phẫu thuật.
Anh C. được các bác sĩ phẫu thuật cố định cột sống bằng vis qua cuống. Sau khi được tiến hành phẫu thuật cố định kết xương bằng nẹp vít, tình trạng ổn định và sau phẫu thuật 3 ngày phục hồi nhanh chóng và đi đứng nhẹ nhàng được.
Theo BSCKI. Nguyễn Đình Trung, khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Phương pháp này có nhiều ưu điểm nổi trội giúp cố định đốt sống, tránh được tình trạng để lại di chứng chèn ép dây thần kinh, gây đau nhức, có thể bị liệt nếu di lệch thứ phát và cột sống yếu ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.
>> Hiện tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông phát triển và đầu tư các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại như hệ thống máy C-Arm, MRI, CT, Kính hiển vi phẫu thuật cùng với đội ngũ chuyên môn giàu kinh nghiệm đã phẫu thuật thành công nhiều trường hợp bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, chấn thương cột sống, chấn thương sọ não…