Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật điều trị hẹp ống sống thắt lưng do thoát vị đĩa đệm đa tầng

Phẫu thuật điều trị hẹp ống sống thắt lưng do thoát vị đĩa đệm đa tầng

16/08/2021
Hẹp ống sống thắt lưng thường diễn ra trong thời gian dài đây là một bệnh lý nguy hiểm và rất hay gặp. Các biến chứng của bệnh có thể khiến một người khỏe mạnh bị bại liệt suốt đời. Bệnh này thường gây ra những triệu chứng làm giảm chất lượng cuộc sống như: đau lưng, yếu chân, tê chi, khó khăn khi đứng hoặc đi lại, mất chức năng đại hoặc tiểu tiện. Lúc này bệnh nhân sẽ được cân nhắc để phẫu thuật.
Ngày 05/08 vừa qua, BVĐK Cửa Đông tiếp nhận bệnh nhân Lê Văn Q (69 tuổi – Thanh Chương, Nghệ An) nhập viện trong tình trạng đau cột sống thắt lưng, tê yếu hai chân, đi lại khó khăn. Sau khi được các bác sĩ thăm khám và thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng cần thiết. Bệnh nhân được chẩn đoán “hẹp ống sống thắt lưng thoát vị đĩa đệm đa tầng” và có chỉ định phẫu thuật bằng phương pháp cố định cột sống bằng vít qua cuống giải ép thần kinh lối sau. Theo bác sĩ Nguyễn Đình Trung – BS CKI Chấn thương chỉnh hình là người trực tiếp thực hiện ca mổ cho biết với tình trạng bệnh của bệnh nhân Q thì đây là phương pháp tối ưu nhất.
Sau phẫu thuật 3 ngày bệnh nhân đã có thể ngồi dậy và đi lại được. Hai chân đã hết tê bì, không còn cảm giác nặng đi lại đã nhẹ nhàng hơn.
Với đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Thần kinh cột sống giỏi nhiều năm kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại cùng phương pháp chữa trị hiệu quả và an toàn, bệnh viện Cửa Đông đã mang đến dịch vụ chăm sóc sức khỏe toàn diện, giúp bệnh nhân mắc các bệnh về cột sống an tâm điều trị, nhanh chóng phục hồi và lấy lại niềm vui trong cuộc sống.

Bình luận

Tin liên quan