Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo trước phúc mạc điều trị thoát vị bẹn hiệu quả

Phẫu thuật nội soi đặt tấm lưới nhân tạo trước phúc mạc điều trị thoát vị bẹn hiệu quả

05/12/2020
Tấm lưới nhân tạo
Bệnh nhân Bùi Văn N. (52 tuổi, Con Cuông) phát hiện khối to sưng vùng bẹn bìu trái từ nhiều tháng, khối phồng vùng bẹn bìu trái to lên khi đi lại, đứng lâu và giảm khi nằm nghỉ ngơi, gần đây khối to lên nhiều hơn nên đến Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông khám bệnh.
Sau khi thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị thoát vị bẹn trái trực tiếp (khối thoát vị có kích thước hơn 20mm), được chỉ định mổ nội soi trước phúc mạc đặt lưới nhân tạo điều trị.
Ca mổ diễn ra thành công chỉ sau 45 phút, sau phẫu thuật người bệnh hoàn toàn tỉnh táo, hầu như không đau sau mổ, đi lại sinh hoạt bình thường và có thể xuất viện trong vài ngày tới.
Các bác sỹ khuyến cáo người dân nên khám sức khỏe định kỳ giúp phòng bệnh và phát hiện sớm bệnh để có phương pháp điều trị hiệu quả và kịp thời, tránh các biến chứng nặng như nghẹt ruột hoại tử, cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống về sau.
Phẫu thuật nội soi trước phúc mạc đặt tấm lưới nhân tạo trong điều trị thoát vị bẹn là phương pháp tối ưu hiện nay, kết quả tốt, thời gian nằm viện ngắn, tiết kiệm tối đa chi phí cho người bệnh đã được triển khai thường quy tại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông.
>> Hiện nay, bệnh viện đã thực hiện phương pháp mổ nội soi thường quy trong nhiều lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, ổ bụng, khớp gối,… với nhiều ưu điểm như: An toàn, hạn chế đau đớn, ít biến chứng, thời gian phẫu thuật ngắn, bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sau phẫu thuật đặc biệt là không gây loạn cảm giác vùng vết mổ như mổ hở…tạo niềm tin cho người dân tỉnh nhà và các vùng phụ cận có thể yên tâm khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông./.

Bình luận

Tin liên quan