Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật thành công ca ung thư dương vật tại BVĐK Cửa Đông

Phẫu thuật thành công ca ung thư dương vật tại BVĐK Cửa Đông

02/11/2019

Các Bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã phẫu thuật thành công cho bệnh nhân H.Q (66 tuổi) bị mắc bệnh ung thư dương vật.

Ung thư dương vật là tình trạng vùng kín của nam giới mắc khối u ác tính, các u này xuất hiện trên vùng quy đầu và trong rãnh quy đầu, sau đó lan tới toàn bộ dương vật. Khi ung thư ở giai đoạn muộn sẽ gây hoại tử chảy máu, di căn theo đường bạch huyết và đường máu tới các hạch ở bẹn, sau bìu và các cơ quan khác.

Bệnh nhân H.Q được đưa tới bệnh viện trong tình trạng dương vật có khối u rất to, sùi cứng. Bệnh nhân luôn kêu đau ở dương vật, sức khỏe giảm sút. Các bác sĩ chụp CT, sinh thiết và chẩn đoán bệnh nhân bị ung thư dương vật, có chỉ định phẫu thuật cắt hoàn toàn dương vật, vét hạch bẹn 2 bên.

Ca phẫu thuật do Thạc sĩ. Bác sĩ Thái Doãn Công, Bác sĩ Trịnh Duy Vinh – Khoa Ngoại, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thực hiện. Sau phẫu thuật, bệnh nhân đã ổn định, ăn cháo và đi lại được.

Theo Bác sĩ Thái Doãn Công, ung thư dương vật là một bệnh mà ở đó các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của dương vật. Trong đó, các nguyên nhân và yếu tố nguy cơ phát triển ung thư dương vật bao gồm nhiễm virut Papilloma ở người (HPV), không cắt bao quy đầu, tuổi từ 60 trở lên, vệ sinh kém, quan hệ tình dục không lành mạnh, AIDS và sử dụng thuốc lá.

Ca phẫu thuật cắt hoàn toàn dương vật

Chưa hết, nước tiểu đọng ở đầu dương vật khiến chất bẩn, vi khuẩn bám lâu ngày gây viêm, loét. Thực trạng này kéo dài làm thay đổi cấu trúc tế bào dương vật và gây ung thư. Tuy nhiên, đa phần những người bị ung thư dương vật lại nghĩ rằng đang mắc bệnh lây nhiễm qua đường tình dục nên chủ quan và không đi khám, chỉ uống kháng sinh, đến khi ung thư phát triển thì đã quá muộn.

Các bác sĩ khuyến cáo bệnh nhân nên vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ, cắt bao quy đầu ở những người hẹp bao quy đầu, quan hệ tình dục lành mạnh, đi khám sức khỏe định kỳ và khám ngay khi dương vật có các triệu chứng như đau dương vật, nổi mụn, lở loét…, để phòng tránh căn bệnh này.

Bình luận

Tin liên quan