Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật thay khớp háng mang lại đôi chân lằn lặn cho cụ bà 85 tuổi

Phẫu thuật thay khớp háng mang lại đôi chân lằn lặn cho cụ bà 85 tuổi

25/01/2021
Thay khớp háng là kỹ thuật khó, đòi hỏi phẫu thuật viên phải có trình độ chuyên môn cao, cơ sở y tế phải có trang thiết bị và vật liệu thay thế khớp phù hợp. Kỹ thuật này được Bệnh viện đa khoa Cửa Đông đã thực hiện thường quy nhiều năm nay, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho rất nhiều người bệnh.
Người bệnh Kiều Thị V. (85 tuổi, Thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) nửa đêm dậy đi vệ sinh bị ngã được người nhà đưa đến bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thăm khám trong tình trạng đau nhói khớp háng trái, sưng nề, viêm tấy, thâm tím và bất lực vận động. Sau khi được các bác sĩ thăm khám, chỉ định làm các xét nghiệm, chụp chiếu, người bệnh được chẩn đoán gãy cổ xương đùi trái. Người bệnh được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng.
Sau phẫu thuật 7 ngày, người bệnh ổn định, hết đau, vết mổ liền tốt, đi lại được với khung hỗ trợ.
Bệnh nhân V sau phẫu thuật tập vận động tại phòng bệnh
BSCKI. Nguyễn Đình Trung, khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông – người trực tiếp mổ cho bệnh nhân V. cho biết: Gãy cổ xương đùi là một tai nạn rất hay gặp ở người cao tuổi, chủ yếu là do ngã trượt chân trên nền cứng, ngã đập vùng hông xuống đất. Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo nhằm loại bỏ phần cổ xương đùi bị gãy và thay vào đó bằng một khớp háng nhân tạo, từ đó bệnh nhân có thể cử động mà không bị đau, vận động sớm và tránh được các biến chứng nguy hiểm, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và kéo dài tuổi thọ cho người bệnh./.

Bình luận

Tin liên quan