Trang chủ » Tin tức y khoa » Tại sao nên nội soi dạ dày qua đường mũi?

Tại sao nên nội soi dạ dày qua đường mũi?

08/09/2020

Bệnh nhân nội soi dạ dày qua đường mũi tại bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Nội soi dạ dày là một trong những kỹ thuật bắt buộc để phát hiện chính xác tình trạng bệnh lý dạ dày. Thông thường nội soi sẽ được đưa qua đường miệng tuy nhiên phương pháp mới, tiên tiến hiện nay là nội soi qua đường mũi thì không phải ai cũng biết. Vậy nội soi qua đường mũi là gì và có gì khác biệt?

-Nội soi qua đường mũi được thực hiện như thế nào?

Thay vào việc đưa ống nội soi qua đường miệng, phương pháp này bác sĩ sẽ đưa ống soi kích thước nhỏ qua đường mũi xuống thực quản đến dạ dày – hành tá tràng, tá tràng để quan sát tổn thương, làm xét nghiệm vi khuẩn HP và quan sát tổn thương nếu có.

-Nội soi dạ dày đường mũi có gì khác biệt?

Giảm thiểu khó chịu: Nhờ sử dụng ống nội soi mềm, nhỏ (đường kính ~ 5,9mm) đi qua đường mũi nên ít gây kích thích vào lưỡi gà, vòm khẩu cái, đáy lưỡi và làm giảm phản xạ nôn ói. Người bệnh có thể nói chuyện bình thường với bác sĩ và quan sát toàn bộ hình ảnh nội soi.

-An toàn: Phương pháp này không cần gây mê và ít gây ra thay đổi về huyết áp hay nhịp tim.

Hiệu quả chẩn đoán cao: Tâm lý người bệnh ổn định, bác sĩ dễ dàng thực hiện thủ thuật, hạn chế nguy cơ xảy ra các biến chứng không mong muốn đồng thời giúp việc quan sát hình ảnh trong dạ dày rõ ràng hơn, giúp chẩn đoán chính xác.

– Nội soi dạ dày đường mũi ở đâu?

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là đơn vị tiên phong thực hiện phương pháp nội soi dạ dày qua đường mũi uy tín được nhiều người dân lựa chọn. Với đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, tiên tiến giúp sàng lọc, tầm soát sớm ung thư tiêu hóa.

Bình luận

Tin liên quan