Trang chủ » Gói khám sức khỏe tổng quát » Vì sao bạn không nên trì hoãn việc khám sức khỏe tổng quát?

Vì sao bạn không nên trì hoãn việc khám sức khỏe tổng quát?

12/06/2020

Sức khỏe là món quà vô giá cần được chăm sóc và bảo vệ. Khám sức khỏe tổng quát là một việc rất cần thiết để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình bạn.

Lý do vì sao bạn và gia đình nên khám sức khỏe tổng quát ít nhất mỗi năm một lần

Ở Việt Nam, thói quen khám sức khỏe định kỳ để theo dõi và bảo vệ sức khỏe của người dân chưa được hình thành, họ chỉ tới bệnh viện chỉ khi có vấn đề về sức khỏe. Điều này khiến việc điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn (đặc biệt là với những bệnh nguy hiểm như tim mạch, ung thư,…). Nhiều căn bệnh không có biểu hiện đặc biệt ở giai đoạn đầu, tuy nhiên sẽ phát lộ triệu chứng ở thời kỳ giữa và cuối. Nếu khám sức khỏe định kỳ 6-12 tháng/ lần, sẽ giảm thiểu được tình trạng phát hiện bệnh ở giai đoạn cuối và tốt hơn là chẩn đoán được nguy cơ của bệnh từ những giai đoạn đầu.

Hiện nay, do tâm lý sợ hãi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 nên không ít người trì hoãn khám sức khỏe. Đây là điều không nên vì khám tổng quát vẫn được coi như cách làm tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của mình bởi:

Giúp phát hiện bệnh sớm: Nhiều bệnh lý nguy hiểm (như ung thư gan, ung thư vú,…) thường không có biểu hiện gì đặc trưng ở giai đoạn đầu. Nhưng chúng có thể được phát hiện nếu bạn kiểm tra sức khỏe thường xuyên và có biện pháp điều trị kịp thời.

Tránh các biến chứng khi bệnh chuyển nặng: Nhiều bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì thế, khám sức khỏe định kỳ cũng là biện pháp giúp bạn tránh những biến chứng không đáng có của bệnh.

Tiết kiệm chi phí: Nếu bạn không bảo vệ sức khỏe của mình, khi gặp vấn đề về sức khỏe thì khoản phí ấy sẽ còn gấp nhiều lần.

Nâng cao chất lượng cuộc sống: Trong quá trình khám, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn thêm về chế độ dinh dưỡng, thói quen sinh hoạt tốt. Điều đó sẽ giúp bạn cải thiện được chất lượng cuộc sống, phòng ngừa bệnh tật hiệu quả hơn.

Khám sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

Gói khám sức khỏe tổng quát cơ bản

Gói khám sức khỏe tổng quát chuyên sâu

Thấu hiểu được vai trò quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông xây dựng gói khám SỨC KHỎE TỔNG QUÁT theo nguyên tắc: Khoa học – Hiệu quả – Tiết kiệm:

– Gói khám gồm đầy đủ các danh mục thiết yếu, được xây dựng phù hợp với mọi đối tượng

– Giúp kiểm tra sức khỏe toàn diện, phát hiện sớm dấu hiệu bệnh lý ngay từ giai đoạn khởi phát

– Đội ngũ bác sĩ giỏi, điều dưỡng tận tình, tư vấn kỹ lưỡng

– Cơ sở vật chất hiện đại, không ngừng cập nhật thiết bị y tế tiên tiến: CT scanner 128 dãy, MRI, nội soi NBI 5P, hệ thống Labo xét nghiệm hiện đại làm được hầu hết các xét nghiệm mà bệnh viện tuyến Tỉnh và Trung ương thường làm, đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh cho Quý bệnh nhân….

Hãy chủ động bảo vệ sức khỏe của mình bằng việc xây dựng thói quen sinh hoạt lành mạnh và kiểm tra sức khỏe tổng quát định kỳ hàng năm bạn nhé!

Bình luận

Tin liên quan