Trang chủ » Tin tức y khoa » Viêm gan siêu vi: Mối nguy hiểm thầm lặng

Viêm gan siêu vi: Mối nguy hiểm thầm lặng

17/07/2019

Viêm gan siêu vi hiện đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu, đặc biệt là viêm gan siêu vi B và viêm gan siêu vi C. Theo WHO, hiện đang có khoảng 350 triệu người mang virus viêm gan B và khoảng 2 – 3% dân số thế giới nhiễm virus viêm gan C. Việt Nam nằm trong vùng dịch tễ nguy cơ cao của viêm gan siêu vi B (6 – 10% dân số). Bệnh lây truyền qua đường máu, đường tình dục và từ mẹ sang con.

Bệnh nhân nhiễm virus viêm gan thường không có triệu chứng, giai đoạn cấp tính có thể gặp một số triệu chứng như mệt mỏi, chán ăn, sốt nhẹ, đau tức bụng vùng hạ sườn phải, vàng da… nên bệnh nhân thường không để ý và chỉ đi khám, phát hiện trễ khi bệnh đã qua giai đoạn mạn tính hoặc có biến chứng như xơ gan, ung thư gan.

Hiện nay, Bệnh đã có thuốc kiểm soát và điều trị bệnh với hiệu quả cao, phòng tránh được các biến chứng nguy hiểm. Tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã và đang tiến hành điều trị hiệu quả cho bệnh nhân viêm gan siêu vi B, C và khám tầm soát viêm gan.

Vì sức khỏe của mình và người thân trong gia đình, mọi người nên đến các cơ sở y tế khám tầm soát viêm gan sớm để được các bác sĩ chẩn đoán bệnh và tư vấn theo dõi điều trị kịp thời.

Bình luận

Tin liên quan