Trang chủ » Chưa được phân loại » Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày?

Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày?

28/09/2022

Nguyên Nhân Nào Dẫn Đến Đi Ngoài Nhiều Lần Trong Ngày? Không chỉ do thói quen ăn uống, sử dụng thực phẩm thiếu an toàn, một số bệnh lý dưới đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày.  Tiếp nhận những thực phẩm không đảm bảo vệ sinh khiến cơ thể bị ảnh hưởng. Lúc này, hệ tiêu hóa bị mất cân bằng dẫn đến tình trạng đi ngoài nhiều lần trong ngày.

Nguyên Nhân Do Bổ Sung Thực Phẩm Chưa Đúng Cách

Bệnh Trĩ Kéo Dài Liệu Có Gây Ung Thư Không?

• Thực phẩm không đảm bảo vệ sinh: Khi bạn ăn phải thức ăn không đảm bảo vệ sinh, chưa được chế biến như đồ tái sống. Khiến hệ tiêu hóa của bạn bị rối loạn, dẫn đến tình trạng đi đại tiện nhiều lần trong ngày.
  • Căng thẳng thần kinh: Do công việc, cuộc sống mang lại nhiều áp lực, khiến hệ thần kinh của bạn bị căng thẳng. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị đi ngoài.
  • Dùng thuốc tây dài ngày: Khi  dùng thuốc quá lâu, các vi khuẩn trong đường ruột sẽ mất cân bằng dẫn đến tình trạng đi ngoài. Tình trạng này đặc biệt thường gặp khi người bệnh phải dùng thuốc kháng sinh điều trị bệnh. Vì vậy bạn cần chú ý liều lượng và hướng dẫn sử dụng thuốc của bác sĩ.

Nguyên Nhân Do Bệnh Lý

• + Bệnh trĩ: Là căn bệnh xuất hiện ở hậu môn gây nên cảm giác khó chịu, đau, rát. Bệnh lý còn dẫn đến tình trạng đi vệ sinh nhiều lần trong ngày có kèm theo máu tùy theo mức độ nặng hay nhẹ. Bệnh trĩ cần được can thiệp kịp thời nếu không sẽ dẫn đến tình trạng nặng hơn.
  • + Viêm đại tràng: Đi ngoài quá nhiều lần trong ngày cũng là một dấu hiệu để nhận biết bạn đang bị viêm đại tràng. Người bệnh cảm thấy đau bụng, khó chịu… Bệnh kéo dài sẽ làm cơ thể bạn kiệt sức.
  • + Viêm loét dạ dày: Khi các lớp niêm mạc trong thành dạ dày bị tổn thương sẽ xảy ra viêm loét dạ dày, xuất huyết ở vị trí loét. Bệnh nhân có triệu chứng như đi ngoài nhiều lần, mệt mỏi, chán ăn, cơ thể giảm sút.
  • + Nhiễm vi khuẩn hoặc virus đường ruột: Có rất nhiều vi khuẩn và virus đường ruột gây ra hiện tượng đi ngoài. Một số vi khuẩn như Giardia lamblia, Entamoeba histolytica, Adenovirus, rotavirus,…. chính là những nguyên nhân gây ra tình trạng đi ngoài.
  • + Bệnh ruột thừa: Bạn có thể gặp phải một vài triệu chứng khi bị viêm ruột thừa như cảm giác không muốn ăn, buồn nôn, đau bụng âm ỉ… Đây là một bệnh lý rất nguy hiểm cần được can thiệp kịp thời. Người bệnh có thể bị viêm ruột thừa cấp hoặc bị vỡ ruột thừa gây nguy hiểm đến tính mạng.
  • + Do chu kỳ kinh nguyệt: Sự thay đổi của hormone trong những “ngày đèn đỏ” cũng gây ra hiện tượng đi ngoài nhiều lần.

Cần Lưu Ý Một Số Biểu Hiện Của Việc Đi Ngoài

Triệu chứng đi ngoài nhiều lần trong ngày khiến cơ thể bạn mất nước và mệt mỏi. Bạn cần tìm hiểu một số lưu ý dưới đây để có phương pháp điều trị tốt nhất.

+ Đi ngoài có bọt: Đi ngoài có bọt là biểu hiện của tình trạng rối loạn chức năng ruột, nhiễm trùng hệ tiêu hóa. + Ngoài ra, đây cũng có thể là dấu hiệu của viêm tụy hoặc rối loạn kém hấp thụ. Vì vậy bạn nên quan sát phân sau khi đi ngoài để có cách điều trị chính xác hơn.

+ Đi ngoài đau hậu môn: Đi ngoài đau hậu môn là hiện tượng bị rạn nứt hoặc rách niêm mạc hậu môn. Ngoài ra, bệnh trĩ ngoại tắc mạch cũng là nguyên nhân gây ra đau hậu môn khi đi ngoài.

+ Đi ngoài sau khi ăn: Đây có thể là dấu hiệu của dị ứng thức ăn hoặc ngộ độc thực phẩm, viêm ruột thừa, viêm loét dạ dày,… Nếu bệnh kéo dày hay có những triệu chứng nguy hiểm kèm theo khác thì người bệnh nên đến bác sĩ để được thăm khám và điều trị.

+ Những dấu hiệu nên đi khám tại bệnh viện: Khi bệnh kéo dài không giảm và kèm theo các triệu chứng lạ như đau bụng, nóng rát bụng, buồn nôn, tức ngực, đi ngoài. Bạn nên đến các cơ sở uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và điều trị.

Dịch Vụ Khám Và Điều Trị Nghệ An Tốt, Uy Tín & Nhanh Không Đau

Dịch Vụ Khám Chữa Bệnh Trĩ Tại Vinh Nghệ An Tốt, Uy Tín & Chính Xác 4

1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
  2. Điện thoại: 0238.3569.888
  3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
  4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Đăng Kí Nhắn Tin Tại Website Để Nhận Ưu Đãi

Dịch vụ Khám Chữa Bệnh Trĩ Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh chóng. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong dịch vụ Khám Chữa Bệnh Trĩ Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được tư vấn nhanh nhất.