Trang chủ » Dịch Vụ Y Tế » Dịch Vụ Xét Nghiệm Double Test Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông TP Vinh Nghệ An

Dịch Vụ Xét Nghiệm Double Test Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông TP Vinh Nghệ An

10/08/2022

Dịch Vụ Xét Nghiệm Double Test Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông TP Vinh Nghệ An: Xét nghiệm Double test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện nhằm mục đích phát hiện các dị tật thai nhi một số bệnh bất thường lệch bội nhiễm sắc thể mang tính di truyền thường gặp ở thai nhi. Dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác
:

Xét Nghiệm Double Test Là Gì?

Xét nghiệm Double test là xét nghiệm sàng lọc trước sinh được thực hiện nhằm mục đích phát hiện các dị tật thai nhi một số bệnh bất thường lệch bội nhiễm sắc thể mang tính di truyền thường gặp ở thai nhi hội chứng Edwards (Trisomy 18), hội chứng Patau (Trisomy 13) hay hội chứng Down (Trisomy 21).

Dịch Vụ Xét Nghiệm Double Test Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông TP Vinh Nghệ An

Xét nghiệm này được tiến này bằng cách xác định và kiểm tra nồng độ β-hCG tự do (free beta-human chorionic gonadotropin) và PAPP-A (pregnancy associated plasma protein A) có trong máu của người mẹ trong thai kỳ. Đồng thời làm siêu âm để đo độ mờ da gáy (NT) cũng như chiều dài đầu – mông (CRL) của thai kết hợp với các thông tin khác như tuổi thai, tuổi mẹ,…

Xét Nghiệm Double Test Dành Cho Đối Tượng Nào?

Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tuyến Giáp Tại Vinh Nghệ An Công Nghệ Hiện Đại 3

Việc sàng lọc trước sinh là vô cùng cần thiết đối với tất cả các thai phụ bởi có thể nhanh chóng phát hiện ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe mẹ và bé.Hiện nay, Bộ Y tế khuyến cáo những phụ nữ mang thai đều nên tiến hành xét nghiệm này, trong đó đặc biệt lưu ý những thai phụ trong những trường hợp sau:

 1. Thai phụ trên 35 tuổi.
 2. Thai phụ từng có tiền sử thai lưu, sảy thai.
 3. Trong gia đình có người từng mắc bệnh dị tật bẩm sinh.
 4. Trong quá trình mang thai, thai phụ bị nhiễm virus.
 5. Kết quả siêu âm độ mờ da gáy nguy cơ cao.

Kết quả sàng lọc Double Test có độ chính xác cao hay không phụ thuộc vào hệ thống trang thiết bị của cơ sở y tế cũng như trình độ chuyên môn của bác sĩ. Vì vậy, khi thực hiện sàng lọc trước sinh, thai phụ nên tìm hiểu và lựa chọn những cơ sở khám thai uy tín và an toàn để hạn chế

Ưu Và Nhược Điểm Của Phương Pháp Xét Nghiệm Double Test

Về cơ bản, xét nghiệm này là phương pháp xét nghiệm bằng mẫu máu, tuy nhiên bạn không cần phải nhịn ăn trước khi tiến hành như những xét nghiệm máu thông thường. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào thì nên thông báo trước cho bác sĩ bởi có một số loại thuốc cần tạm dừng sử dụng cho đến khi hoàn tất quá trình xét nghiệm.

Ưu Điểm Xét Nghiệm Double Test

 1. – Xét nghiệm này không gây ảnh hưởng gì đến thai nhi, hoàn toàn an toàn cho cả mẹ và bé.
 2. – Kết quả xét nghiệm có độ chính xác tới 80 – 90%.
 3. – Nhanh có kết quả từ đó có những phương án can thiệp kịp thời.

Nhược Điểm Xét Nghiệm Double Test

Xét nghiệm này chỉ là xét nghiệm sàng lọc, chỉ xác định được nguy cơ thai nhi bị dị tật, chứ không chẩn đoán xác định. Do vậy, khi kết quả sàng lọc có bất thường thì cần thực hiện thêm bộ xét nghiệm chuyên sâu hơn để chẩn đoán.

Xét Nghiệm Double Test Được Thực Hiện Khi Nào?

Việc sàng lọc trước sinh là vô cùng cần thiết đối với tất cả các thai phụ bởi có thể nhanh chóng phát hiện ra những ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe mẹ và bé. Hiện nay, Bộ Y tế khuyến cáo những phụ nữ mang thai đều nên tiến hành xét nghiệm này, trong đó đặc biệt lưu ý những thai phụ trong những trường hợp sau:

 1. Thai phụ trên 35 tuổi.
 2. Thai phụ từng có tiền sử thai lưu, sảy thai.
 3. Trong gia đình có người từng mắc bệnh dị tật bẩm sinh.
 4. Trong quá trình mang thai, thai phụ bị nhiễm virus.
 5. Kết quả siêu âm độ mờ da gáy nguy cơ cao.

Thông thường, xét nghiệm này thường được thực hiện vào quý đầu tiên của thai kỳ, thường xét nghiệm trong khoảng thời gian từ 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày. Để kết quả được chính xác, thai phụ được khuyến cáo nên làm xét nghiệm khi thai nhi được 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày, tốt nhất là tuần thứ 12 của thai kỳ.

Dịch Vụ Xét Nghiệm Double Test Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông TP Vinh Nghệ An

 1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
 2. Điện thoại: 0238.3569.888
 3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
 4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh chóng. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong dịch vụ Xét Nghiệm Dị Tật Thai Nhi Ở Vinh, Nghệ An. Bạn có thể gọi điện thoại 0238.3569.888 hoặc có thể nhắn tin trực tiếp tại Website để được tư vấn nhanh nhất.

Tags: Xét Nghiệm Double Test Tại Vinh, Xét Nghiệm Double Test Ở Vinh, Giá Xét Nghiệm Double Test Ở Vinh, Xét Nghiệm Double Test Tại Nghệ An, Giá Xét Nghiệm Double Test Ở Nghệ An

Bình luận

Tin liên quan