Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông: Tổ chức họp hội đồng người bệnh kết hợp truyền thông sức khỏe bệnh Đột quỵ

28/10/2022

Truyền thông giáo dục sức khỏe cho người bệnh, người nhà người bệnh có vai trò rất quan trọng. Hoạt động này không chỉ cung cấp những kiến thức cơ bản cần thiết về chăm sóc sức khỏe mà qua đó giúp người bệnh, người nhà người bệnh phối hợp, chủ động, cùng nhân viên y tế trong quá trình điều trị tại Bệnh viện mang lại hiệu quả điều trị cao nhất.

Hiểu được điều đó, vừa qua tại Hội trường tầng 11 BVĐK Cửa Đông, Phòng điều dưỡng đã tổ chức họp hội đồng người bệnh kết hợp truyền thông giáo dục sức khỏe về bệnh Đột quỵ cho người bệnh, người nhà người bệnh.

Tại buổi truyền thông sức khỏe BS Hoàng Danh Kiên – khoa Hồi Sức cấp cứu đã cung cấp nhiều thông tin, kiến thức về căn bệnh Đột quỵ. Đồng thời, trả lời một số thắc mắc của người bệnh, người nhà người bệnh xung quanh căn bệnh này cũng như cách chăm sóc người bệnh, hướng dẫn người nhà tập phục hồi chức năng tại nhà cho người bị Đột quỵ.

BS Hoàng Danh Kiên chia sẻ: “hiện nay, Đột quỵ là căn bệnh phổ biến, xảy ra ở mọi lứa tuổi gây ra nhiều hậu quả nặng nề. Việc tăng cường truyền thông để nâng cao hiểu biết cũng như cách xử lý khi gặp phải trường hợp có dấu hiệu Đột quỵ là vô cùng quan trọng. Thực tế, trong quá trình tiếp nhận và điều trị, chúng tôi nhận thấy vấn đề quan trọng nhất hiện nay là công tác giáo dục, truyền thông sức cho mọi người biết được các dấu hiệu và phát hiện sớm đồng thời ghi nhớ thời gian vàng trong cấp cứu Đột quỵ, biết được các bệnh viện có khả năng cấp cứu Đột quỵ để đưa người người bệnh tới đúng nơi và kịp thời”.