Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Trượt Chân Ngã, Bệnh Nhân Phải Phẫu Thuật Cố Định Cột Sống

Trượt Chân Ngã, Bệnh Nhân Phải Phẫu Thuật Cố Định Cột Sống

07/09/2022

Trượt Chân Ngã, Bệnh Nhân Phải Phẫu Thuật Cố Định Cột Sống

Bệnh nhên N.T.N 56T quê Cửa Lò một lần trượt chân ngã tại nhà, tiếp đất bằng mông, có tình trạng đau nhiều cột sống và bị hạn chế cử động vùng lưng. Sau khi thăm khám, Bác sĩ BVĐK Cửa Đông chẩn đoán bệnh nhân bị chấn thương cột sống thắt lưng và gãy vỡ đốt sống L2, chỉ định phẫu thuật cố định cột sống bằng vít qua cuống

Ca phẫu thuật được thực hiện bởi Bác sỹ CKI. Nguyễn Đình Trung – Khoa Ngoại chấn thương và kíp phẫu thuật. Hiện tại sau phẫu thuật cố định cột sống thắt lưng bằng vít qua cuống bệnh nhân ổn định, ngồi dậy đi lại được, không bị rối loạn cảm giác 2 chân, sau đó đã ổn định ra viện.

Kỹ thuật Cố định cột sống bằng vít qua cuống là phương pháp điều trị có nhiều ưu thế hơn hẳn so với các phương pháp khác khi điều trị chấn thương cột sống, bởi nó đảm bảo được 3 yêu cầu là nắn chỉnh các biến dạng do xương gẫy gây ra, giải phóng chèn ép tủy sống, cố định và làm vững cột sống, tạo điều kiện cho bệnh nhân tập phục hồi chức năng sớm, giảm các biến chứng do nằm lâu kéo dài. Về chi phí phẫu thuật, Tại BVĐK Cửa Đông bệnh nhân được áp dụng BHYT theo đúng quyền lợi của thẻ

Chấn thương cột sống là loại thương tổn nặng, thường gặp trong tai nạn lao động, tai nạn giao thông và tai nạn sinh hoạt, thường để lại nhiều di chứng phức tạp như: liệt, teo cơ, vệ sinh không tự chủ, mất chức năng sinh lý, mất khả năng lao động, gây ra các tổn thất rất lớn cho nạn nhân, gia đình và xã hội.

Tại Việt Nam, trước đây, kỹ thuật này chỉ được thực hiện tại các bệnh viện ở thành phố lớn như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh,…tuy nhiên hiện nay kỹ thuật này đã được thực hiện thường quy tại BVĐK Cửa Đông, tiết kiệm chi phí đi lại mà vẫn đảm bảo hiệu quả cho người bệnh Để hạn chế biến chứng có thể xảy ra do tổn thương mất vững cột sống, người bệnh cần đến ngay cơ sở y tế uy tín khi gặp tình trạng chấn thương. Bệnh viện tư vấn miễn phí và làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày Lễ.

Bình luận

Tin liên quan