Trang chủ » THĂM DÒ CHỨC NĂNG

THĂM DÒ CHỨC NĂNG

01/11/2018

Xác định Khối cận lâm sàng là công cụ phục vụ, hỗ trợ đắc lực và hiệu quả cho các bác sĩ trong quá trình khám và điều trị bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã sớm chú trọng đầu tư các trang thiết bị công nghệ tiên tiến nhất của thế giới đang ứng dụng. Từ những thiết bị chẩn đoán hình ảnh 2D, 4D, X-Quang thế hệ mới cho đến dàn máy xét nghiệm sinh hóa chuyên sâu hiện đại và hệ thống máy thăm dò chức năng tối tân (như máy đo loãng xương, máy lưu huyết não …).

Bên cạnh đó, Bệnh viện chú trọng không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật cho đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên để có thể cập nhật, điều khiển thuần thục và làm chủ các thiết bị này giúp cho quá trình xác định bệnh và lên phác đồ điều trị của các y bác sĩ khoa điều trị được nhanh chóng và chính xác.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có các các đơn vị cận lâm sàng như: chẩn đoán hình ảnh, xét nghiệm, thăm dò chức năng

1. Chẩn đoán hình ảnh

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cung cấp các dịch vụ chẩn đoán hình ảnh sau:

– Siêu âm (2D, 4D): SA sản phụ khoa, SA ổ bụng, SA tuyến vú, SA tuyến giáp, SA tiền liệt tuyến, SA hệ tiết niệu, SA gan/mật, SA tinh hoàn, SA chuyên sâu chọc hút, SA hội chẩn…. với các máy siêu âm hiện đại nhất thị trường hiện nay.

– Chụp X-quang: Chụp chi trên, chụp chi dưới, chụp sọ, chụp ngực, chụp ổ bụng, chụp cột sống…với máy XQ kỹ thuật số xuất xứ từ Hàn Quốc (đây là loại máy XQ thế hệ mới, kết nối trực tiếp với máy tính, hình ảnh chụp được lưu vào hệ thống phần mềm quản lý hồ sơ bệnh nhân mà ko cần in ra phim, liều xạ thấp không ảnh hưởng tới sức khỏe của bệnh nhân)

– Nội soi: Dạ dày, đại tràng, thực quản, ống hậu môn, cắt polyp, thắt và tiêm xơ bũi trĩ bằng máy nội soi tiêu hóa hiện đại cho hình ảnh cực rõ nét.

2. Thăm dò chức năng

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cung cấp các dịch vụ thăm dò chức năng sau:

– Điện tim 3 kênh

– Điện tim 6 kênh

– Điện tim gắng sức

– Điện não đồ

– Đo độ loãng xương

3. Xét nghiệm

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông cung cấp các nhóm dịch vụ xét nghiệm sau:

– XN Sinh hóa

– XN Huyết học

– XN Vi sinh

– XN Miễn dịch

– XN Tế bào học

– XN Sinh thiết

Đặc biệt chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ xét nghiệm dấu ấn nghi ung thư: tử cung, buồng trứng, dạ dày, gan, tụy, tiền liệt tuyến, phổi….

Khối dịch vụ xét nghiệm là một bộ phận quan trọng của Khoa cận lâm sàng, hỗ trợ đắc lực cho các khoa khác trong quá trình khám, điều trị và chẩn đoán cho bệnh nhân. Hệ thống trang thiết bị của khối xét nghiệm được trang bị đầy đủ và đồng bộ để cho kết quả chính xác nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Điển hình như:

– Máy sinh hóa tự động từ Mỹ có thể thực hiện tối đa 800 test/giờ.

– Máy điện giải đồ cho kết quả nhanh chóng chỉ sau một phút.

– Máy huyết học tự động từ Nhật

– Máy đo tốc độ máu lắng

– Máy tổng phân tích nước tiểu có thể thực hiện tối đa 240 test/giờ

– Tủ giữ ấm mẫu xét nghiệm từ Đức

Bình luận

Tin liên quan