Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tập huấn danh mục thuốc Lasa

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tập huấn danh mục thuốc Lasa

25/02/2019

Nhằm cập nhật thông tin, nâng cao kiến thức và kỹ năng sử dụng thuốc cho nhân viên y tế, hạn chế nhầm lẫn xảy ra trong quá trình cấp, phát cũng như sử dụng thuốc cho người bệnh. Ngày 25/2/2019, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tổ chức tập huấn danh mục thuốc LASA cho toàn thể bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng tại đơn vị.

Hiện tại trong các kho thuốc, kho cấp phát thuốc của bệnh viện có những loại thuốc nhìn gần giống nhau, thuốc đọc viết gần giống nhau. Các thuốc này khi cấp phát hoặc sử dụng cho bệnh nhân rất dễ bị nhầm lẫn. Việc nhầm lẫn một loại thuốc này với một loại thuốc khác không mang lại hiệu quả điều trị mà còn gây hại cho bệnh nhân, thậm chí có thể làm cho bệnh nhân tử vong.

 

Tại buổi tập huấn, Dược sĩ Nguyễn Thị Hạnh, khoa Dược, đã báo cáo cập nhật về Danh mục thuốc nhìn giống nhau, đọc giống nhau (LASA: look alike sound alike) và phổ biến một số biện pháp hạn chế nhầm lẫn thuốc (như: đặt ở vị trí tách biệt, dán nhãn cảnh báo “nguy cơ nhầm lẫn”,…) để đảm bảo an toàn trong sử dụng, hạn chế những sai sót trong quá trình cấp phát, sử dụng thuốc cũng như mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh.

Qua buổi tập huấn đã góp phần bồi dưỡng cho đội ngũ bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng trong bệnh viện nhiều kinh nghiệm sử dụng thuốc hợp lý, giảm những hậu quả không mong muốn khi dùng thuốc và cải thiện đáng kể kỹ năng áp dụng công nghệ thông tin trong việc cấp phát, thanh toán thuốc, từng bước nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị cho người bệnh.

Bình luận

Tin liên quan