Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông: Bệnh nhân đi lại được sau 3 ngày phẫu thuật thay khớp háng

BVĐK Cửa Đông: Bệnh nhân đi lại được sau 3 ngày phẫu thuật thay khớp háng

19/01/2022

Bệnh nhân Nguyễn Đăng Ba, sinh năm 1981 ở Đô Lương bất ngờ bị ngã giàn giáo cao 3m khi đang làm việc. Sau cú ngã đó, vùng khớp háng phải và vùng cột sống thắt lưng bị đau nhiều. Nhưng vì điều kiện gia đình khó khăn, là trụ cột trong gia đình nuôi 2 con nhỏ nên bệnh nhân đã nén đau, tự điều trị tại nhà bằng lá bó.Tuy nhiên, sau 3 tháng tình trạng đau nhức vùng khớp háng và cột sống không những không thuyên giảm mà còn có chuyển biến xấu, hạn chế khả năng vận động, đi lại. Gia đình quyết định đưa xuống Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông để điều trị.

Sau khi thăm khám, khai thác bệnh sử, thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sĩ khoa Ngoại BVĐK Cửa Đông chẩn đoán bị gãy cổ xương đùi phải, xẹp đốt sống thắt lưng và được chỉ định phẫu thuật thay khớp háng. Ca mổ đã hoàn thành sau gần một giờ.

Nhờ công tác hồi sức hậu phẫu được thực hiện tốt, đội ngũ điều dưỡng hướng dẫn luyện tập đúng qui trình giúp tình trạng của bệnh nhân đã được phục hồi nhanh chóng: Ăn uống, tiêu tiểu tự chủ và sau 3 ngày đã tự tập đi lại bằng khung hỗ trợ dễ dàng.

BSCKI Nguyễn Đình Trung chuyên khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông chia sẻ: “Năm 2021 khoa ngoại BVĐK Cửa Đông đã tiến hành thay khớp háng nhân tạo thành công cho hàng trăm bệnh nhân đặc biệt trong đó có những bệnh nhân trên 100 tuổi. Đặc thù ở những bệnh nhân lớn tuổi thường có nhiều bệnh lý mạn tính kèm theo như thiếu máu, suy thận, bệnh lý về tim mạch …. gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật vì nguy cơ tử vong trong và sau mổ rất cao. Tuy nhiên, với sự phối hợp tốt giữa các chuyên khoa Chấn thương – Chỉnh hình, Gây mê và Hồi sức các ca phẫu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân tại Bệnh viện đều đạt kết quả khả quan, tự đi lại được không phải phụ thuộc vào người thân hay phương tiện hỗ trợ”.

Phẫu thuật thay khớp háng tại khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông là phương pháp hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội:

➖ Rút ngắn thời gian thực hiện

➖ Can thiệp tối thiểu, ít xâm lấn, ít biến chứng, ít đau

➖ Phục hồi tốt, sớm liền gân xương tự tập đi lại được bằng nạng hỗ trợ

➖ Hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm y tế

Bình luận

Tin liên quan