Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông được Viện vệ sinh Dịch tễ TW cấp giấy chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2

22/07/2021
Sau khi tiến hành thẩm định, đánh giá năng lực xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ban hành Quyết định số 790/QĐ – VSDTTƯ ngày 16/7 về việc cấp giấy chứng nhận năng lực xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR cho Khoa Xét nghiệm – Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.
Đoàn thẩm định đánh giá năng lực xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 dựa trên các tiêu chí: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, hóa chất sinh phẩm, quản lý hồ sơ tài liệu, kỹ năng thực hành. Qua kiểm tra, Đoàn đánh giá hệ thống xét nghiệm Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế theo quy định an toàn sinh học với trang thiết bị y tế đầy đủ, hiện đại, đội ngũ nhân lực thực hiện kỹ thuật được đào tạo bài bản, có trình độ, nhiệt huyết, kỹ năng thực hành thành thạo, chuyên nghiệp.
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sở hữu đầy đủ trang thiết bị hiện đại đủ năng lực xét nghiệm như máy realtime RT-PCR và máy tách chiết tự động công suất tối đa mẫu gộp là 7.000 đến 8.000 bệnh nhân/ngày; để góp phần vào công tác chống dịch trên địa bàn và nhu cầu xét nghiệm của nhân dân.
Hiện tại, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là đơn vị ngoài công lập tại thành phố Vinh được ban hành quyết định đủ năng lực xét nghiệm KHẲNG ĐỊNH định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR.
Việc được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương công nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định virus SARS-CoV- 2 không chỉ khẳng định năng lực chuyên môn, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, còn nỗ lực đáp ứng tiến độ thời gian xác định trường hợp nhiễm Covid-19; góp phần thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại Tỉnh nhà./.