Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK CỬA ĐÔNG TỔ CHỨC GÓI, TẶNG BÁNH CHƯNG CHO NGƯỜI BỆNH & CBNV

BVĐK CỬA ĐÔNG TỔ CHỨC GÓI, TẶNG BÁNH CHƯNG CHO NGƯỜI BỆNH & CBNV

24/01/2022

Đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống từ nhiều năm nay, trong không khí của những ngày giáp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung lại tổ chức hoạt động gói , tặng bánh chưng cho bệnh nhân và tập thể CBNV.

Năm nay, từ ngày 22/1 (tức ngày 20 tháng Chạp), những công đoạn đầu tiên đã được đội ngũ CBNV hai bệnh viện luân phiên nhau tích cực triển khai trong niềm hân hoan đón Tết. Tạm gác lại  những bộn bề khẩn trương thường nhật của công việc chữa bệnh cứu người, giờ phút quân quầy ấm áp bên đồng nghiệp để cùng nhau làm nên những chiếc bánh chưng Tết càng khiến cho mỗi một thành viên thêm trân trọng và gắn bó với “ngôi nhà chung Cửa Đông và Tai Mũi Họng Miền Trung”.

Dự kiến, từ 23 tháng Chạp, 40 nồi lớn sẽ đỏ lửa liên tục trong 3 ngày, hoàn thành 7000 chiếc bánh chưng để kịp trao tặng tận tay bệnh nhân và CBNV của hai bệnh viện khi Tết đến Xuân về. Món quà ý nghĩa này là tấm lòng và tâm huyết của Hội đồng quản trị nên tất cả nguyên liệu làm bánh đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và tỉ mẩn trong từng công đoạn thực hiện.

Bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung chia sẻ: “Đây đã là năm thứ 7 Bệnh viện tổ chức gói, tặng bánh chưng cho bệnh nhân và tập thể CBNV. Dù trải qua một năm nhiều khó khăn, lo lắng do tình hình dịch bệnh nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì ngày Tết vẫn là dịp để chúng ta dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau hướng về năm mới với niềm lạc quan và tin tưởng. Hoạt động gói, tặng bánh chưng của năm nay vì thế càng thêm ý nghĩa”.

Trong nhịp sống hối hả của những ngày cuối năm và xu hướng thương mại hóa các giá trị cổ truyền, hình ảnh sum vầy gói bánh chưng của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung đã khiến những giờ phút cuối cùng của năm cũ trở nên đầy ý nghĩa, nhắc nhở mỗi người tưởng nhớ về cội nguồn, về nét văn hóa truyền thống nhân văn, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam

Bình luận

Tin liên quan