Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » BVĐK Cửa Đông tổ chức khám, siêu âm miễn phí cho các mẹ bầu tiêm vaccine phòng Covid – 19

BVĐK Cửa Đông tổ chức khám, siêu âm miễn phí cho các mẹ bầu tiêm vaccine phòng Covid – 19

29/10/2021

Để đảm bảo việc tiêm chủng diễn ra an toàn, hiệu quả, Bệnh viện đã bố trí các khu vực tư vấn, kiểm tra sức khỏe trước tiêm, phòng tiêm, phòng theo dõi sau tiêm tại Bệnh viện với đầy đủ các trang thiết bị, phương tiện, kỹ thuật cần thiết đáp ứng quá trình tiêm, quản lý, theo dõi sát sức khỏe cho từng đối tượng tiêm chủng trước, trong và sau tiêm.

Bác sỹ CKI Trịnh Sơn Hà – Trưởng khoa Sản bệnh viện cho biết, phụ nữ mang thai hoặc không mang thai đều có nguy cơ nhiễm vi rút như nhau, song phụ nữ mang thai khi nhiễm dễ diễn tiến nặng. Chủ động phòng bệnh với nhóm này là rất cần thiết, tiêm vắc xin là cách bảo vệ cả mẹ và bé. Đặc biệt, phụ nữ mang thai cần được sàng lọc kỹ trước tiêm, cần khám thai để biết tình trạng của mình và em bé trước khi tiêm. Với phụ nữ mắc bệnh nền vẫn có thể tiêm, xong phải tầm soát kỹ hơn và tuân thủ theo chỉ định của các y bác sĩ. Sau tiêm, thai phụ cũng cần phải theo dõi sức khoẻ như người bình thường, nếu có các dấu hiệu nghiêm trọng xuất hiện như sốt cao, tím tái, thở dốc… cần liên hệ y tế ngay. Đặc biệt, sau tiêm một đến hai tuần, thai phụ cần đi khám thai để kiểm tra em bé.

Chia sẻ về cảm xúc khi được khám sàng lọc miễn phí trước khi tiêm vắc xin phòng COVID – 19, sản phụ Nguyễn Thị. P, sinh năm 1991, Hưng Dũng, thành phố Vinh đang mang thai tuần thứ 14 cho biết: “Bản thân tôi rất vui khi được biết  BVĐK Cửa Đông triển khai tiêm vắc xin phòng COVID -19 cho các sản phụ mang bầu từ 13 tuần trở lên. Tôi mang bầu cháu đầu nên cũng có chút hồi hộp và lo lắng. Nhưng bệnh viện rất tận tình chu đáo, được các bác sỹ khám và tư vấn rất kỹ cơ sở vật chất hiện đại, sạch sẽ. Tôi rất yên tâm khi đăng ký lựa chọn tiêm vắc xin tại đây”.

Với mong muốn chung tay cùng Bộ Y tế tăng tỷ lệ bao phủ vaccine COVID-19 ở phụ nữ mang thai nói riêng và trong cộng đồng nói chung, chiều 29/10 BVĐK Cửa Đông đã tổ chức khám miễn phí cho các mẹ bầu đăng ký tiêm.

Đặc biệt, do phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng cần thận trọng khi tiêm vaccine ngừa COVID-19 nên tất cả mẹ bầu đều được khám sàng lọc kỹ lưỡng với bác sĩ Nội khoa giàu kinh nghiệm của bệnh viện, gồm: khám lâm sàng, khai thác kỹ các thông tin sức khoẻ, các thông tin liên quan đến tiền sử dị ứng, tiền sử sử dụng thuốc… Từ đó, đưa ra chỉ định cho phép hoặc tạm hoãn tiêm.

  • Một số hình ảnh tại buổi thăm khám:

 

Bình luận

Tin liên quan