Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona

Công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona

01/02/2020

Trước tình hình diễn biến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Virus Corona tăng nhanh và phức tạp, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã có những biện pháp quyết liệt nhằm phát hiện sớm, cách ly, điều trị và ngăn chặn dịch bệnh lan rộng, đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế và nhân dân đến khám chữa bệnh.

Các nhân viên y tế được tập huấn, cập nhật những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh thế giới, tại Việt Nam và các ca bệnh mới đang điều trị cách ly; nghe những kiến thức cơ bản về chẩn đoán bệnh, các phương pháp phòng chống; hướng điều trị bệnh theo phác đồ chuẩn của Bộ Y tế.

Bệnh viện chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị hồi sức cấp cứu và trang thiết bị cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị người bệnh đúng theo hướng dẫn của Sở Y tế Nghệ An và Bộ Y tế.

Lãnh đạo bệnh viện cũng chỉ đạo nhân viên y tế bệnh viện, các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc biệt chú ý những bệnh nhân đến khám có biểu hiện ho, sốt cần được bố trí phòng cách ly kịp thời, chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân theo hướng dẫn của đường dây nóng của Bộ Y tế.

Các bệnh nhân có biểu hiện sốt và viêm phổi do các nguyên nhân khác sẽ được cho vào Khoa nội 2, tầng 8 để theo dõi và điều trị tại Đơn nguyên khu điều trị áp lực âm. Người bệnh và nhân viên y tế phải tuân thủ các quy định, đảm bảo an toàn trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Đặc biệt, Bệnh viện đã thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh virus corona do bà Dương Thị Ngọc Đông, Phó Giám đốc làm trưởng ban; thành lập tổ cấp cứu và điều trị bệnh nhân nặng do BS CKI Trịnh Xuân Trung làm tổ trưởng; tổ cấp cứu bệnh nhân vừa và nhẹ do BS CKII Hà Thanh Sơn làm tổ trưởng.

Bệnh viện duy trì công tác thường trực 24/24h, phòng chống lây nhiễm chéo trong bệnh viện, các biện pháp phòng hộ cho cán bộ y tế trực tiếp tham gia khám, điều trị, chăm sóc người bệnh, không để xảy ra hiện tượng lây nhiễm sang cán bộ y tế…

Ngoài ra, trên các phương tiện truyền thông của bệnh viện như facebook, website, các ti vi tại khoa khám bệnh thường xuyên đăng tải, cập nhật và tuyên truyền các thông tin về dịch bệnh Virus Corona.

Bình luận

Tin liên quan