Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Thành công phẫu thuật nội soi tuyến giáp bằng dao siêu âm “harmonic scaple” hiện đại

Thành công phẫu thuật nội soi tuyến giáp bằng dao siêu âm “harmonic scaple” hiện đại

06/08/2020

Ca mổ bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt thuỳ tuyến giáp bằng dao siêu âm Harmonic Scaple

Mất máu trong mổ ít, thời gian đau sau mổ ngắn, mức độ đau nhẹ – vừa, phục hồi tốt sau mổ, thời gian cuộc mổ ngắn…là những ưu điểm nổi bật của phương pháp phẫu thuật tuyến giáp bằng dao mổ siêu âm (Harmonic Scapel).
Vừa qua, bệnh nhân Đậu Thị N (41 tuổi, Nghi Lộc) xuất hiện khối u vùng cổ kích thước tăng dần theo thời gian, đi khám tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông phát hiện u tuyến giáp, kích thước d = 2,1 x 3,3cm, chiếm gần hết nhu mô lành thuỳ bên phải có chỉ định phẫu thuật. Các bác sỹ khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông đã hội chẩn và tư vấn cho chị N thực hiện ca mổ bằng phương pháp phẫu thuật nội soi cắt thuỳ tuyến giáp bằng dao siêu âm Harmonic Scaple.
Ca mổ hoàn tất chỉ sau gần 1 giờ được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật bằng hệ thống dao mổ siêu âm Harmonic Scaple hiện đại, sức khỏe bệnh nhân phục hồi tốt, ít đau, không khàn tiếng và vui mừng vì không phải để lại sẹo xấu vùng cổ.
Theo Th.s Bác sĩ Thái Doãn Công – Trưởng khoa Ngoại, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, việc sử dụng dao mổ siêu âm (Harmonic Scapel) đã được bệnh viện sử dụng trong nhiều loại phẫu thuật cả trong nội soi và mổ mở cho các bệnh lý về tiêu hoá, tiết niệu, phụ khoa, tuyến giáp…và được đánh giá là có ưu điểm vượt trội hơn so với dao mổ thông thường như: Ít mất máu, giảm thời gian phẫu thuật, ít gây tổn thương mô và chăm sóc hậu phẫu nhẹ nhàng hơn.
Trong năm qua, Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông đã phẫu thuật thành công cho hàng trăm ca mổ bướu giáp bằng dao mổ siêu âm; đem lại niềm vui và tin tưởng cho rất nhiều bệnh nhân khi đến với bệnh viện.
Bác sĩ cũng khuyên người dân nên chủ động khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh lý khối u tuyến giáp từ giai đoạn sớm giúp giảm kích thước khối u khi phẫu thuật, giảm tình trạng xâm lấn cấu trúc xung quanh tuyến giáp và giảm tình trạng di căn hạch trong ung thư tuyến giáp.

 

Bình luận

Tin liên quan