Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » Xét nghiệm Covid định kỳ cho cán bộ nhân viên BVĐK Cửa Đông

Xét nghiệm Covid định kỳ cho cán bộ nhân viên BVĐK Cửa Đông

22/06/2021
Trước diễn biến dịch Covid 19 còn diễn ra rất phức tạp. Sáng nay, ngày 22/6/2021 BVĐK Cửa Đông đã thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS – CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR định kỳ cho nhân viên y tế và tiếp tục chọn những khoa trọng điểm, có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 nhằm bảo vệ lực lượng tuyến đầu chống dịch, tuyệt đối không để lây nhiễm cho cộng đồng và nhất là trong cơ sở y tế, phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh.
Công tác lấy mẫu được thực hiện tại khu khám sàng lọc nhanh chóng, đảm bảo nguyên tắc 5K trong mọi hoạt động và sẽ gộp mẫu để xét nghiệm Realtime RT-PCR nhằm phát hiện virus SARS – CoV-2.
Toàn mẫu đều cho kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp realtime RT-PCR. Bệnh viện vẫn sẽ tiếp tục thực hiện xét nghiệm định kỳ cho cán bộ nhân viên nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.