Trang chủ » KHÁM CHỮA BỆNH » Những Lưu Ý Trước Khi Đi Sinh Mổ Tại Vinh Nghệ An

Những Lưu Ý Trước Khi Đi Sinh Mổ Tại Vinh Nghệ An

26/08/2022

Những Lưu Ý Trước Khi Đi Sinh Mổ Tại Vinh Nghệ An: Hiện nay, sinh mổ được xem là một phương pháp an toàn với tỷ lệ tử vong thấp. Tuy nhiên, sinh mổ không thể xem là phương pháp tối ưu như sinh thường. Nguyên nhân là do các vết mổ đòi hỏi thời gian hồi phục hơn lâu hơn, và việc phẫu thuật cũng có nhiều khả năng gây ra một vài biến chứng cho mẹ và bé. Vì vậy, các bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên chọn phương pháp sinh thường để tốt cho cả mẹ và bé

Những Lưu Ý Trước Khi Đi Sinh Mổ Tại Vinh Nghệ An

Bệnh Viện Phụ Sản Tốt Nhất Ở Vinh Nghệ An Để Sinh Thường Và Sinh Mổ? 2

Hiện nay, sinh mổ được xem là một phương pháp an toàn với tỷ lệ tử vong thấp. Tuy nhiên, sinh mổ không thể xem là phương pháp tối ưu như sinh thường. Nguyên nhân là do các vết mổ đòi hỏi thời gian hồi phục hơn lâu hơn, và việc phẫu thuật cũng có nhiều khả năng gây ra một vài biến chứng cho mẹ và bé. Vì vậy, các bác sĩ khuyên các mẹ bầu nên chọn phương pháp sinh thường để tốt cho cả mẹ và bé. Sinh mổ đòi hỏi quá trình sự chuẩn bị kỹ lưỡng cả phía bác sĩ và mẹ bầu. Để quá trình phẫu thuật diễn ra suôn sẻ, các chị em nên chú ý một số điểm sau:

Chuẩn Bị Đồ Dùng Trước Khi Sinh Mổ

Sau khi sinh mổ, mẹ có thể sẽ phải lưu viện lâu hơn so với sinh thường. Thông thường mẹ có thể phải ở lại bệnh viện từ 4 ngày đến 1 tuần. Vì vậy, gia đình nên chuẩn bị cho mẹ và bé một số đồ dùng cơ bản như quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, bình sữa cho bé đề phòng những ngày đầu mẹ chưa thể cho con bú…

Trong khoảng từ 8 -12h sau khi phẫu thuật, khi thuốc tê chưa hết, mẹ bầu phải nằm tại giường, không được di chuyển. Quá trình này đòi hỏi sự hỗ trợ từ người nhà hoặc nhân viên y tế với việc việc sinh cá nhân cho mẹ. Vì vậy các mẹ hãy lựa chọn những bộ quần áo dễ thay, dễ mặc nhất nhé.

“Nhịn miệng” ít nhất 8 giờ trước khi mổ

Trước khi sinh mổ, các chị em cần hết sức chú ý về chế độ dinh dưỡng của mình. Tất cả các loại thức ăn đặc,tinh bột hay các loại thực phẩm khó tiêu đều phải “nhịn miệng” trước khi phẫu thuật nhé…. Các bác sĩ khuyên rằng, đêm trước ngày phẫu thuật chỉ nên uống các loại thức uống dễ tiêu, tránh sữa, nước ngọt, kem … và các loại thực phẩm có nhiều chất xơ vì cơ thể khó tiêu hóa, chất xơ không tiêu hết sẽ gây khó khăn cho quá trình phẫu thuật. Mẹ cũng không được ăn các loại trái cây như lê, cam, táo… và các loại rau cải.

Bệnh Viện Phụ Sản Tốt Nhất Ở Vinh Nghệ An Để Sinh Thường Và Sinh Mổ? 1

Lý do phải nhịn ăn uống trước khi sinh mổ là do trước khi phẫu thuật, sản phụ được gây tê. Trong lúc bắt đầu gây tê, nếu dạ dày còn chứa thức ăn, nước uống thì nguy cơ xảy ra tai biến trào ngược thức ăn từ dạ dày vào phổi là rất cao. Khi đó gây tắc nghẽn đường thở và mẹ có thể đột tử hay tử vong muộn do các biến chứng viêm phổi, xẹp phổi.

Tâm Lý Thoải Mái Trước Khi Lên Bàn Mổ

Sinh nở là cuộc vượt cạn đầy “gian nan” đối với các mẹ bầu. Chuẩn bị tâm lý thật sẵn sàng là điều quan trọng cần thiết khi các chị em chuẩn bị bước lên bàn sinh. Nhiều người rất sợ đau và chảy máu. Vì vậy sinh mổ là phương pháp khiến không ít mẹ “toát mồ hôi”. Tuy nhiên, các mẹ có thể yên tâm rằng, sau khi sinh mổ, các bác sĩ chuyên khoa chăm sóc với các loại thuốc giảm đau, kháng sinh, co hồi tử cung và chăm sóc vết mổ để được an toàn tuyệt đối. Mẹ đừng quá lo lắng về vết mổ bởi hiện nay hầu hết may da bằng chỉ tiêu, bác sĩ thường may thẩm mỹ kiểu luồn chỉ dưới da nên không phải chịu đau đớn khi cắt chỉ.

Dịch Vụ Sinh Mổ Tại Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Động Ở Vinh Nghệ An

Các bà mẹ đang băn khoăn trong việc tìm được một bệnh viện tốt cho sự ra đời của bé yêu? Hãy đến với Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hiện cung cấp các dịch vụ sinh con trọn gói như đẻ không đau, đẻ mổ chọn giờ, đẻ chọn bác sỹ do các bác sỹ chuyên khoa sản có nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Bệnh Viện Phụ Sản Tốt Nhất Ở Vinh Nghệ An Để Sinh Thường Và Sinh Mổ? 4

• Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
  • Điện thoại: 0238.3569.888
  • Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
  • Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Đăng Kí Nhắn Tin Tại Website Để Nhận Ưu Đãi

Đối với người phụ nữ, sinh con là một sự kiện thiêng liêng và có ý nghĩa trong cuộc đời. Trong thời gian đó họ cần được chăm sóc ở môi trường an toàn, sạch sẽ và thoải mái. Để đáp ứng nhu cầu thiết thực này, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có đội ngũ các bác sĩ sản khoa, nữ hộ sinh tận tâm, được đào tạo chuyên sâu trong việc ứng dụng các kỹ thuật hiện đại từ giai đoạn theo dõi thai kỳ, sinh nở, cho đến chăm sóc các bà mẹ và trẻ sơ sinh.