Trang chủ » Bệnh Về Mắt » Phát hiện dị vật trong hốc mắt sau hơn 1 tuần thăm khám không ra bệnh

Phát hiện dị vật trong hốc mắt sau hơn 1 tuần thăm khám không ra bệnh

24/02/2023

Thông tin từ Khoa Ngoại BVĐK Cửa Đông, bệnh viện vừa tiến hành phẫu thuật lấy dị vật trong hốc mắt là 1 mảnh sành cho bệnh nhân.

Bệnh nhân Vi Văn T. 18 tuổi sau va chạm bị tổn thương vùng hốc mắt trái. Bệnh nhân đã đi khám và điều trị hơn 1 tuần tại một số bệnh viện nhưng tình trạng không đỡ, mắt bên trái ngày càng sưng to và đau nhức.
Bệnh nhân sau đó đã đến BVĐK Cửa Đông thăm khám, kết quả siêu âm chụp CT đã phát hiện dị vật ở hốc mắt trái gây sưng tạo ổ viêm và đau nhức trong hốc mắt. Bác sĩ Bùi Đình Cường – Bác sĩ trực tiếp thực hiện phẫu thuật gắp di vật cho bệnh nhân T. đã giải thích và tư vấn cho bệnh nhân cách tiến hành lấy dị vật an toàn và hiệu quả. Ca phẫu thuật kéo dài 1 giờ, dị vật được phát hiện là 1 mảnh sảnh, nằm trong vết thương đã bắt đầu có ổ dịch viêm nhiễm.
 
Sau khi tiến hành lấy được dị vật hốc mắt an toàn, bệnh nhân hiện đang nằm điều trị để bảo tồn chức năng thị giác và nhãn cầu tại Khoa Ngoại Tổng hợp BVĐK Cửa Đông.

Bác sỹ Bùi Đình Cường BVĐK Cửa Đông cho biết đây là một trường hợp mắc dị vật ở mắt phức tạp và khó xử lý vì dị vật nằm sâu trong hốc mắt, ngay cạnh nhãn cầu, do vậy khi tiến hành phẫu thuật lấy dị vật đòi hỏi bác sỹ tiến hành phẫu thuật phải có tay nghề chuyên môn vững, và hết sức thận trọng. Mặt khác, nếu bệnh nhân chỉ cần đến chậm khoảng vài ngày nữa thì nguy cơ dẫn đến mù mắt là khó tránh khỏi.

Qua đây, các bác sĩ khuyến cáo khi bị các tổn thương hay dị vật vào mặt, người dân cần tránh dùng tay dụi mắt hay tự ý lấy các dị vật ra ngoài mà hãy đến các cơ sở y tế để được xử trí kịp thời, tránh gây ra các biến chứng đáng tiếc.

Bình luận

Tin liên quan