Trang chủ » Hoạt động bệnh viện » SINH HOẠT KHOA HỌC: CẬP NHẬT CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ SA SÚT TRÍ TUỆ Ở BỆNH NHÂN ALZHEIMER

23/03/2023
👉Sáng 23/03/2023 BVĐK Cửa Đông đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học với Chủ đề: “Cập nhật chẩn đoán và điều trị Sa sút trí tuệ ở bệnh nhân Alzheimer” do Ths.Bs Nguyễn Văn Quân – Trưởng khoa Nội 1 trình bày. Tham dự buổi sinh hoạt có sự tham gia của đại diện Ban giám đốc cùng các y bác sĩ trong bệnh viện.
Sa sút trí tuệ là kết quả của nhiều loại bệnh hoặc chấn thương, ảnh hưởng chủ yếu đến não. Có khoảng 50 triệu người bị sa sút trí tuệ trên thế giới (theo thống kê 2015), cứ mỗi 3 giây sẽ có thêm 1 người mắc bệnh Sa sút trí tuệ. Mỗi năm, lại có gần 10 triệu ca mắc mới, 5-8% trong số đó thuộc nhóm từ 60 tuổi trở lên. Tổng số người mắc chứng sa sút trí tuệ được dự báo sẽ lên tới 82 triệu người vào năm 2030 và 152 triệu người vào năm 2050, chủ yếu đến từ các nước có thu nhập thấp và trung bình – theo số liệu từ Tổ chức Y tế thế giới (WHO).
Trong buổi sinh hoạt, Ths.Bs Nguyễn Văn Quân đã chia sẻ giúp hiểu rõ hơn về nguyên nhân của việc sa sút trí tuệ, từ đó giải thích cách thức chẩn đoán bệnh và đưa ra các phương pháp điều trị tốt nhất ở bệnh nhân Alzheimer.
🌿Ttrong buổi sinh hoạt thông qua các tình huống khác nhau các y bác sĩ đã tích cực, trao đổi đồng thời phân tích đưa ra phương pháp xử lý tối ưu cho các trường hợp thường gặp trong quá trình điều trị. Buổi sinh hoạt khoa học đã cung cấp rất nhiều thông tin bổ ích, giúp đội ngũ y bác sĩ, trau dồi vốn kiến thức, phục vụ cho công việc khám chữa bệnh ngày một tốt hơn.
🌿Việc duy trì các buổi sinh hoạt khoa học thường xuyên giúp nâng cao chuyên môn của đội ngũ bác sĩ trẻ – lực lượng xung kích của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đây cũng là cầu nối, sân chơi bổ ích, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó, học hỏi lẫn nhau của các bác sĩ trẻ nói riêng và CBNV nói chung trong bệnh viện.