Trang chủ » Tin tức y khoa » BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG ĐẦU TƯ MÁY CHỤP CT SCANNER 128 LÁT CẮT

BỆNH VIỆN ĐA KHOA CỬA ĐÔNG ĐẦU TƯ MÁY CHỤP CT SCANNER 128 LÁT CẮT

23/11/2018

Bệnh viện đa khoa Cửa Đông luôn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ y học tiên tiến nhất của thế giới, đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại để phục vụ khám và điều trị cho người bệnh. Để hỗ trợ tối ưu cho việc chẩn đoán và điều trị, mới đây bệnh viện vừa đầu tư máy chụp CT Scaner 128 lát cắt.

Hiện nước ta mới chỉ có một số ít bệnh viện tuyến Trung Ương được đầu tư trang bị máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner 128 lát, đây là thế hệ máy đầu tiên của GE Healthcare tại Nghệ An.

Khác với máy chụp CT Scanner thông thường, máy có cấu tạo nhiều dãy đầu dò, thời gian quay một vòng nhanh nhất 0,35 giây trên bề dày lát cắt chỉ 0,625mm nên có thể thu đồng thời 128 lát cắt.

Ngoài ra, độ phân giải của máy có thể đạt 0,24mm, cho phép phát hiện những tổn thương có kích thước nhỏ chỉ một vài mm.

Máy chụp cắt lớp CT Scanner 128 lát còn có khả năng tái tạo hình ảnh có giá trị chẩn đoán cao như nhau trên nhiều mặt cắt ở các hướng khác nhau nên cho ra kết quả tốt hơn nhiều so với các ứng dụng lâm sàng thường qui trên máy chụp CT trước đây.

 Hệ thống máy chụp cắt lớp CT Scanner 128 lát được thiết kế dựa trên kỹ thuật tái tạo ảnh tiên tiến, cải tiến quy trình làm việc và công nghệ đầu thu detector và chất lượng hình ảnh CT, không chỉ cung cấp chất lượng hình ảnh vượt trội mà nó còn giảm liều tia và kiểm soát liều lượng cản quang, điều này nhằm hạn chế rủi ro cho bệnh nhân.

Ngoài ra, máy CT 128 lát cắt chụp được động mạch vành có cảm quang. Chính kỹ thuật cao này đã giúp cho bệnh nhân có bệnh lý về tim mạch phát hiện sớm bệnh lý về mạch vành để có phương pháp điều trị can thiệp tốt hơn, tránh trường hợp nặng hơn là nhồi máu cơ tim. 

Việc bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trang bị máy CT 128 lát cắt được xem là một bước đột phá trong công tác khám chữa bệnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, phát hiện, điều trị cho nhân dân, với mục tiêu vì sức khỏe cộng đồng.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Uy tín – Niềm tin – Chất lượng!

   Phòng Marketing – Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông

 

Bình luận

Tin liên quan