Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối

10/09/2019

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông vừa phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước thành công cho chị Hồ Thị L. (34 tuổi, Diễn Châu, Nghệ An) được người nhà đưa vào viện do bị tai nạn giao thông, đau và sưng nề và hạn chế vận động khớp khối phải.

Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo khớp gối tại BVĐK Cửa Đông

Sau khi được làm các xét nghiệm, chụp X-Quang, MRI… bệnh nhân được chẩn đoán chấn thương khớp khối phải, đứt dây chằng chéo trước, cần phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo.

Mục đích phẫu thuật thay dây chằng chéo nhằm tái tạo đặc điểm giải phẫu và chức năng của dây chằng chéo nguyên bản, nhằm phục hồi tối đa khớp gối, giúp bệnh nhân vận động và sinh hoạt bình thường.

Ekip chuyên môn đang thực hiện phẫu thuật

Theo BSCKI Nguyễn Đình Trung chuyên khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, phương pháp nội soi tái tạo dây chằng chéo là phương pháp phẫu thuật hiện đại có nhiều ưu điểm vượt trội; được thực hiện “tất cả bên trong” can thiệp tối thiểu, giúp sớm liền gân xương, thời gian phẫu thuật ngắn, ít biến chứng, ít đau, được bảo hiểm y tế chi trả và phục hồi rất tốt.

Sau ca phẫu thuật thành công, chị L. phục hồi tốt, ăn uống được, tiêu tiểu tự chủ và đang tập đi lại bằng nạng.

 

Bệnh nhân phục hồi tốt sau phẫu thuật 

Các bác sĩ cho biết thêm, đứt dây chằng chủ yếu là do tai nạn và chấn thương trong khi chơi thể thao. Khi có dấu hiệu đau gối sau chấn thương thể thao, hoặc do tai nạn, bệnh nhân cần tới bệnh viện có chuyên khoa để khám và điều trị.

Khoa Ngoại – Chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông được trang bị máy móc hiện đại, đồng bộ với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm giúp bệnh nhân phát triển và hồi phục tối đa chức năng khớp gối sau phẫu thuật, có thể sớm quay lại sinh hoạt bình thường./.

Bình luận

Tin liên quan