Trang chủ » Tin tức y khoa » Phẫu thuật nội soi treo tử cung – Giải pháp hiệu quả trong điều trị sa sinh dục

Phẫu thuật nội soi treo tử cung – Giải pháp hiệu quả trong điều trị sa sinh dục

13/09/2019

Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã phẫu thuật khâu treo tử cung thành công cho bệnh nhân sa sinh dục độ II.

Bệnh nhân nữ Trần Thị H.(63 tuổi, Đức Thọ, Hà Tĩnh) nhập viện bởi tình trạng đau bụng hạ vị, kèm cảm giác tức nặng âm hộ hai năm nay.

Qua thăm khám và hội chẩn, các Bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã chẩn đoán bệnh nhân bị Sa sinh dục độ II. Chỉ định điều trị phẫu thuật nội soi khâu treo tử cung, tránh những biến chứng nguy hiểm.

Kíp Chuyên môn thực hiện phẫu thuật nội soi khâu treo tử cung 

Theo Thạc sĩ, Bác sĩ Thái Doãn Công – Trưởng khoa Ngoại, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Theo thống kê, hiện có khoảng 10 – 30% phụ nữ Việt Nam mắc sa sinh dục, bệnh sa sinh dục gây ra những bất tiện và đau đớn cho phụ nữ, nhất là những người trong độ tuổi từ 40 – 60 tuổi.

Trước đây, để điều trị bệnh sa sinh dục, bác sĩ thường áp dụng phương pháp phẫu thuật cắt tử cung đường âm đạo, làm lại thành trước và sau âm đạo hoặc phẫu thuật khâu bịt âm đạo. Tuy nhiên, phương pháp này có khuyết điểm lớn nhất là dễ tái phát sa lại mõm cắt âm đạo. Hơn nữa người phụ nữ bị mất đi tử cung gây tâm lý thiếu tự tin, mặc cảm.

Phẫu thuật nội soi khâu treo tử cung được xem là phương pháp có nhiều ưu điểm nhất hiện nay trong việc điều trị sa sinh dục.

Hiện nay, tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, phương pháp phẫu thuật nội soi treo tử cung vào mõm nhô được thực hiện thường quy.

Kỹ thuật này sẽ khắc phục được nhược điểm của phương pháp cũ, đó là sẽ giữ tử cung cho người bệnh, vì vậy những chức năng sinh lý như quan hệ vợ chồng hay mang thai, sinh nở vẫn được đảm bảo. Với những ưu điểm nổi trội của phẫu thuật nội soi: ít đau, phục hồi sớm, giảm thiểu nguy cơ nhiểm trùng vết mổ, thẩm mĩ…Đây được xem là phương pháp hiện đại, an toàn và hiệu quả có nhiều ưu điểm nhất hiện nay trong việc điều trị sa sinh dục.

Sau ca phẫu thuật, bệnh nhân đã dần hồi phục, sức khỏe và tinh thần tốt./.

Bình luận

Tin liên quan