Trang chủ » KHÁM CHỮA BỆNH » Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín & Nhanh Chóng

Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín & Nhanh Chóng

05/08/2022

Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín & Nhanh Chóng: Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân do thai nghén gây ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ (từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng: Dịch vụ Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng nhBI LASER PROJECTORư kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh.

Tiền Sản Giật Là Gì?

Tiền sản giật là một hội chứng bệnh lý thai nghén toàn thân do thai nghén gây ra trong 3 tháng cuối của thai kỳ (từ tuần thứ 20) với 3 triệu chứng: Tăng huyết áp, protein niệu và phù. Tiền sản giật là giai đoạn xảy ra trước khi lên cơn sản giật. Giai đoạn sản giật có thể kéo dài vài giờ, vài ngày, vài tuần hoặc chỉ thoáng qua tùy mức độ nặng nhẹ của bệnh.

 Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín & Nhanh Chóng 1

Tiền sản giật là căn bệnh rất đáng sợ mà mọi bà bầu đều muốn tránh, nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm cho cả mẹ và bé như: phù não, suy thận cấp, rối loạn động máu, vỡ gan, suy tim cấp, suy gan, thai chậm phát triển, thai chết lưu, sinh non. Vì vậy, ngay từ những tháng đầu thai kỳ, mẹ nên thực hiện các xét nghiệm tầm soát tiền sản giật để chủ động phòng ngừa, điều trị. Trong 3 tháng cuối, khi có những biểu hiện bất thường liên quan đến tiền sản giật như phù chân, bạn nên khám thai thường xuyên để được bác sĩ tư vấn.

Nguyên Nhân Gây Tiền Sản Giật

Cho đến nay, người ta vẫn chưa hiểu rõ nguyên nhân sinh bệnh của tiền sản giật. Tuy nhiên, có một số yếu tố sau đây có thể góp phần dẫn đến sự xuất hiện tiền sản giật.

 1. Thai phụ bị một số chứng rối loạn như máu khó đông, có tiền sử mắc bệnh tiểu đường, bệnh thận, hoặc bệnh tự miễn như lupus (lở ngoài da) trước đó.
 2. Có người thân trong nhà như bà, mẹ, cô, dì hay chị em ruột,… bị tiền sản giật.
 3. Bị béo phì, thừa cân trong thai kỳ.
 4. Phản xạ trong căng tử cung trong đa thai, thai to.
 5. Thiếu máu cục bộ tử cung – nhau.

Triệu Chứng Của Tiền Sản Giật

Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An Uy Tín & Nhanh Chóng 2

Tăng huyết áp

Đây là dấu hiệu hay gặp nhất và sớm nhất, có giá trị chẩn đoán, theo dõi, tiên lượng.

 1. Huyết áp tối đa ≥ 140mmHg và/ hoặc huyết áp tối thiểu ≥ 90mmHg (đo 2 lần cách nhau ít nhất 4 giờ khi nghỉ ngơi, xảy ra 20 tuần tuổi thai ở phụ nữ có huyết áp trước đó bình thường).
 2. Những trường hợp có huyết áp tối đa tăng hơn 30mmHg hoặc huyết áp tối thiểu tăng hơn 15mmHg so với trị số huyết áp khi chưa có thai cần được quan tâm đặc biệt, vì có thể xuất hiện tiền sản giật.
 3. Huyết áp càng cao thì tiên lượng tiền sản giật càng nặng.
 4. Huyết áp tâm thu ≥ 160mmHg hoặc huyết áp tâm trương ≥ 110mmHg, phải được xác định nhanh chóng (vài phút) để sử dụng thuốc hạ áp kịp thời.
 5. Nếu sau đẻ 6 tuần mà huyết áp còn cao, nguy cơ trở thành do tăng huyết áp mạn tính, cần phải khám chuyên khoa tim mạch để có hướng chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Protein niệu

Mức độ protein niệu có thể thay đổi nhiều trong 24 giờ. Do đó, xét nghiệm để protein niệu chính xác thì nước tiểu phải được lấy mẫu trong 24 giờ.Protein niệu dương tính khi lượng protein lớn hơn 0,3g/l/24 giờ hoặc trên 0,5g/l/ mẫu nước tiểu ngẫu nhiên.

Phù Nề

 1. Biểu hiện: Phù trắng mềm, ấn lõm – cần phân biệt
 2. Phù sinh lý gặp ở thai phụ bình thường trong 3 tháng cuối, chỉ phù nhẹ ở chân, phù về chiều, nằm nghỉ kê cao chân sẽ hết.
 3. Phù bệnh lý nếu phù toàn thân, phù từ buổi sáng, kê cao chân không hết. Nặng có thể phù tràn dịch đa màng (màng phổi, màng bụng), phù não.
 4. Phát hiện phù bằng cách ấn trên nền cứng kèm theo biểu hiện mẹ tăng cân nhanh và nhiều, >500 g/tuần hay > 2250 g/ tháng. Thường kiểm tra ở mu chân, mu tay, mặt trước xương chậu
 5. Cần phân biệt: Phù tím, phù thận, phù dinh dưỡng, phù giun chỉ
 6. Phù trắng, mềm, ấn lõm

Triệu chứng kèm theo, thể hiện tiền sản giật nặng

 1. Thiếu máu: Mệt mỏi, da xanh, niêm mạc nhợt.
 2. Dấu hiệu tiêu hóa: Buồn nôn, nôn, đau vùng thượng vị, hạ sườn phải.
 3. Dấu hiệu thần kinh: Đau vùng chẩm, thuốc giảm đau không đỡ, lờ đờ.
 4. Dấu hiệu thị giác: Hoa mắt chóng mặt, sợ ánh sáng, giảm thị lực.
 5. Dấu hiệu tràn dịch đa màng: Bụng, tim, phổi.

Dịch Vụ Khám Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An

Dịch Vụ Khám Sức Khỏe Đi Nước Ngoài & XKLĐ Tại Vinh Nghệ An 2

 1. Địa chỉ: Số 136 và 143 Nguyễn Phong Sắc – TP. Vinh – Nghệ An
 2. Điện thoại: 0238.3569.888
 3. Vận chuyển cấp cứu – CSKH: 02383.569.888
 4. Tư vấn trực tiếp tại website chúng tôi sẽ trả lời ngay sau khi bạn nhắn tin

Dịch vụ Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh, Nghệ An của Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông với đội ngũ bác sĩ có kinh nghiệm lâu năm, cơ sở vật chất hiện đại cũng như kỹ thuật xét nghiệm cần đầy đủ, chính xác có kết quả nhanh. Đến với Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông một cơ sở y tế có uy tín trong xét nghiệm cận lâm sàng và kinh nghiệm chẩn đoán lâm sàng để đảm bảo độ an toàn, chính xác, hiệu quả trong xét nghiệm tiền sản giật

Tags: Khám Tiền Sản Giật Tại Vinh, Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Ở Vinh, Khám Tiền Sản Giật Nghệ An, Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Nghệ An, Giá Xét Nghiệm Tiền Sản Giật Tại Vinh

Bình luận

Tin liên quan