Phẫu thuật nội soi tăng sản lành tính tuyền tiền liệt

Hiện nay, bệnh tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (hay còn gọi u xơ tuyến tiền liệt) khá phổ biến và trở thành nỗi lo ngại của nhiều người.

Phẫu thuật nội soi tăng sản lành tính tuyền tiền liệt

1. Sự nguy hiểm của bệnh

Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tuyền tiền liệt) là một loại u lành tính thường xuất hiện ở nam giới trong độ tuổi trung niên và cao niên, khiến cho người bệnh gặp khó khăn khi đi tiểu tiện, tiểu ngập ngừng, tiểu nhiều lần, tiểu đêm và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Không những thế u xơ tuyến tiền liệt nếu không được điều trị kịp thời có thể gây ra một số biến chứng nguy hiểm như tắc đường tiết niệu, sỏi, hư thận...

Phương pháp tối ưu điều trị tăng sản lành tính tuyến tiền liệt (hay còn gọi là u xơ tuyền tiền liệt) hiện nay chính là phẫu thuật nội soi - loại bỏ khối u, giải quyết các vấn đề về tiểu tiện và hạn chế tối đa nguy cơ tái phát.

Trong quá trình phẫu thuật, người bệnh sẽ được gây tê tủy sống. Bác sĩ tiến hành đưa ống nội soi và dụng cụ phẫu thuật vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo. Sau đó cắt nhỏ khối u xơ, cầm máu bằng dao điện và lấy chúng ra ngoài qua ống nội soi.

Toàn bộ quá trình trên được kiểm soát qua màn hình máy tính. Thời gian thực hiện phẫu thuật kéo dài khoảng 60 phút. Bệnh nhân nằm viện từ 3 – 5 ngày.

2. Những ai cần  phẫu thuật nội soi Tăng sản lành tính tuyến tiền liệt?

Người bệnh thường được chỉ định phẫu thuật sau khi hỗ trợ điều trị nội khoa (bằng thuốc) không thành công và bác sĩ sẽ dựa trên thang điểm Quốc tế về triệu chứng Tuyến tiền liệt (IPSS)

Phẫu thuật tăng sản lành tính tuyến tiền liệt tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, người bệnh sẽ được tận hưởng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh cực kỳ chuyên nghiệp và tận tâm.

Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, cần thiết cho kỹ thuật nội soi, người bệnh không còn phải lo lắng về những biến chứng sau cuộc mổ. Đặc biệt toàn bộ quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra trong hệ thống phòng mổ vô khuẩn tiên tiến bậc nhất.

Sau khi kết thúc phẫu thuật, người bệnh sẽ được chăm sóc tận tình và chu đáo bởi đội ngũ nhân viên y tế và sẽ ra viện sau khoảng 3-5 ngày.

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông