Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

Trước đây, bệnh nhân bị chấn thương khớp cần can thiệp bằng phẫu thuật nội soi để xử trí thương tổn chỉ được điều trị thành công tại các bệnh viện tuyến Trung ương. Nhưng kể từ năm 2016, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã được chuyển giao và triển khai thành công kỹ thuật phẫu thuật nội soi khớp tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối bằng gân tự thân. Đây là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình hiện nay. Bệnh viện là một trong những đơn vị y tế tiên phong tại Nghệ An ứng dụng kỹ thuật mới này trong điều trị và hiện tại đây là phẫu thuật được thực hiện thường quy tại bệnh viện.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối

Tổn thương dây chằng chéo trước (DCCT) là một trong những tổn thương hay gặp nhất trong chấn thương khớp gối, nguyên nhân chủ yếu là do tai nạn (trong lao động, thể thao...)
Tổn thương DCCT làm giảm đi sự vững chắc của khớp gối, mâm chày bị trượt ra trước và sẽ gây tổn thương thứ phát đến các thành phần khác trong khớp. Hiện nay, phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối được coi là giải pháp tối ưu nhằm phục hồi tối đa chức năng khớp gối, tránh biến chứng.

Benh vien da khoa Cua Dong đã đầu tư hệ thống máy móc hiện đại nhằm phục vụ tốt hơn cho công tác chẩn đoán và điều trị bệnh
Đây là một trong những kỹ thuật phức tạp nhất trong phẫu thuật chấn thương chỉnh hình và chỉ được thực hiện tại các bệnh viện tuyến Trung Ương. Kể từ năm 2016, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã được chuyển giao và triển khai thành công phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước khớp gối bằng gân tự thân.  Bệnh viện là một trong những đơn vị y tế tiên phong tại Nghệ An ứng dụng thường quy phương pháp mới này.
Nhờ được phẫu thuật bằng phương pháp nội soi, bệnh nhân ít đau đớn, không mất nhiều máu, ít biến chứng, không nhiễm trùng, bình phục nhanh, đảm bảo thẩm mỹ.
Benh-vien-da-khoa-Cua-dong-noi-soi

Ký thuật đòi hỏi sự phối hợp ăn ý và trình độ chuyên môn cao của bác sĩ

Ngoài ra, bệnh viện Đa khoa Cửa Đông còn triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại trong chấn thương chỉnh hình như kỹ thuật thay khớp háng bán phần và toàn phần, phẫu thuật đóng đinh nội tủy, phẫu thuật nội soi khớp gối...

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Uy tín – Niềm tin – Chất lượng!

Phòng Marketing - Truyền thông Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông