ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI NHỮNG CĂN BỆNH VỀ BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Thời gian gần đây, Bệnh viện đa khoa Cửa Đông nhận được rất nhiều câu hỏi từ quý bệnh nhân liên quan đến các bệnh lý về bộ phận bao quy đầu(BQĐ). Bài viết dưới đây sẽ giải tỏa phần nào những thắc mắc về vấn đề này.

ĐỪNG CHỦ QUAN VỚI NHỮNG CĂN BỆNH VỀ BAO QUY ĐẦU Ở NAM GIỚI

Ảnh minh họa

Các bệnh về BQĐ là những bệnh lý nam khoa rất nhiều nam giới mắc phải. Những bệnh này mặc dù không trực tiếp ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của nam giới, nhưng lại gián tiếp gây ra nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm nếu không kịp thời phát hiện và điều trị.

Bao quy đầu là lớp da mỏng bao lấy đầu dương vật và niệu đạo của nam giới, có nhiệm vụ bảo vệ và duy trì độ ẩm của lớp niêm mạc da bao quy đầu.

Theo bác sĩ CKI Nguyễn Trọng Hùng – Khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Cửa Đông, những bệnh lý phổ biến, thường gặp liên quan đến bộ phận bao quy đầu đó là hẹp BQĐ, dài BQĐ và dính BQĐ.

Dài bao quy đầu là trình trạng BQĐ quá dài, bao trùm toàn bộ quy đầu của dương vật, nam giới không thể lột xuống một cách tự nhiên. Dính bao quy đầu là tình trạng da bao quy đầu dính với đầu của dương vật, khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Hẹp bao quy đầu là tình trạng hẹp phần bao da trùm ngoài quy đầu. Đây là trường hợp phổ biến nhất trong các bệnh lý về BQĐ và xuất hiện ở mọi lứa tuổi. Có 2 mức độ hẹp BQĐ gồm hẹp khít bao quy đầu và bán hẹp bao quy đầu. Dấu hiệu nhận biết người bị BQĐ đầu dó là BQĐ không lộn lên được hoặc đau khi lộn lên, đái khó ở trẻ nhỏ hay bị phồng quy đầu.

Những trường hợp BQĐ có vấn đề, nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến chứng viêm BQĐ, viêm nhiễm niệu đạo, làm ảnh hưởng tới sự phát triển của dương vật, giảm khả năng tình dục và nghiêm trọng hơn là tăng nguy cơ ung thư dương vật. Theo số liệu thống kê, có hơn 40% nam giới ở độ tuổi thanh thiếu niên và trung niên gặp rắc rối với căn bệnh viêm BQĐ.

Để tránh gặp rắc rối với những bệnh lý liên quan đến BQĐ, bên cạnh việc chăm sóc cẩn thận bộ phận sinh dục, thì việc phát hiện và điều trị sớm đóng vai trò quan trọng.

Hiện nay, tại BVĐK Cửa Đông tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý về BQĐ với các phương pháp phẫu thuật như: Nong BQĐ, cắt BQĐ và gỡ dính BQĐ. Thời gian qua, BVĐK Cửa Đông đã tiếp nhận khám và điều trị thành công cho nhiều trường hợp mắc các bệnh lý về BQĐ ở mọi lứa tuổi.

Với các trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có chuyên môn cao, việc thực hiện điều trị tại bệnh viện là sẽ là giải pháp điều trị triệt để, không tái phát về sau. Vì vậy, quý bệnh nhân hoàn toàn có thể yên tâm vào chất lượng các dịch vụ của bệnh viện.

Phòng Marketing - Bệnh viện đa khoa Cửa Đông