HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN CHUYÊN NGÀNH CẤP CỨU

Khoa cấp cứu là một chuyên khoa không thể thiếu và đóng vai trò quan trọng ở bất kì bệnh viện nào. Đây là nơi tiếp nhận, phân loại và xử lý cấp cứu ban đầu cho các trường hợp, các tình huống sức khỏe bị tổn thương, bị đe dọa tính mạng khẩn cấp. Việc cấp cứu ban đầu góp phần hạn chế tử vong, giảm tỷ lệ thương tật cho bệnh nhân.

HỘI CHẨN TRỰC TUYẾN CHUYÊN NGÀNH CẤP CỨU

Các bác sĩ Bệnh viện đa khoa Cửa Đông tham gia buổi hội chẩn.

Trong khuôn khổ thực hiện đề án “Bệnh viện vệ tinh”, vừa qua, chương trình đào tạo, hội chẩn trực tuyến chuyên ngành cấp cứu giữa Bệnh viện Bạch mai với hệ thống các bệnh viện vệ tinh đã thu hút đông đảo các y bác sĩ của bệnh viện đa khoa Cửa Đông.

Buổi hội chẩn do PGS.TS Nguyễn Văn Chi – Phó trưởng khoa Cấp cứu – BV Bạch Mai chủ trì. Tại đây, các chuyên gia của BV Bạch Mai cùng các đồng nghiệp trong hệ thống bệnh viện vệ tinh đã tập trung phân tích 2 bệnh án điển hình, mang tính lâm sàng cao trong lĩnh vực cấp cứu của BVĐK Thanh Hóa và BV Xanh Pon.

Những vấn đề cần giải quyết trong 2 bệnh án mà BVĐK Thanh Hóa, và BV Xanh Pon đưa ra đó là: Cách chẩn đoán chính xác và xử lý bệnh nhân chấn thương tim, bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim, hay những dấu hiệu để nhận biết bệnh nhân bị nhồi máu mạc treo.

Những trường hợp nói trên là một trong những ca khó trong thực tế cấp cứu ở nhiều bệnh viện. Sau phần trao đổi của các điểm cầu, các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp những thông tin chuyên môn cũng như chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế, bổ ích từng gặp tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của cấp cứu trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, Khoa Hồi sức cấp cứu tại BVĐK Cửa Đông luôn được quan tâm, chú trọng. Bên cạnh việc thu hút đội ngũ y bác sĩ có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn đầu tư hệ thống trang thiết bị hiện đại nhằm mang lại chất lượng điều trị tốt nhất cho bệnh nhân như: Máy thở, máy sốc tim, máy khoan hơi sọ não, monitor theo dõi bệnh nhân tự động. Cùng với đó là hệ 36 giường cấp cứu và giường bệnh hồi sức tích cực đa chức năng được nhập khẩu nguyên chiếc hiện đại và đồng bộ giúp cho người bệnh thoải mái khi đi nằm điều trị tại bệnh viện. Buồng bệnh nhân khép kín đầy đủ tiện nghi, được trang bị các loại khí như Oxy, khí hút, khí nén (O-A-V). Buồng điều trị Oxy cao áp. Hệ thống phòng mổ vô khuẩn áp lực dương được thiết kế và trang bị hiện đại như máy gây mê kèm thở, máy lọc không khí cấp sạch một chiều, vô khuẩn, hiện đại nhất.

Trên cơ sở đó, thời gian qua, Khoa Hồi sức cấp cứu - BVĐK Cửa Đông đã cấp cứu thành công cho nhiều ca bệnh nặng và phức tạp như: Tổn thương phổi cấp, hội chứng nguy ngập hô hấp cấp, viêm phổi nặng, đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hen phế quản ác tính, choáng nhiễm trùng biến chứng suy đa tạng, suy thận cấp, nhồi máu cơ tim không do huyết khối, hôn mê nhiễm toan, hôn mê tăng áp lực thẩm thấu, nhồi máu não, xuất huyết não, ngộ độc cấp, tai nạn giao thông…

Với phương châm “tất cả vì người bệnh”, Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn sẵn sàng tiếp nhận và xử lý tất cả các trường hợp khẩn cấp đe dọa trực tiêp đến tính mạng, theo dõi, chăm sóc đặc biệt 24/24 giờ.

Phòng Marketing - Bệnh Viện Đa Khoa Cửa Đông